4 bước lên kế hoạch cho chuyến du lịch đầu năm 2021

Chuyến du lịch tuyệt vời cùng với gia đình và bạn bè. Đó một trong những điều chúng ta luôn mong muốn. Sau những ngày tháng làm việc, lao động vất vả. Cuối năm cơ hội tuyệt vời để bạn giành cho gia đình, người thân. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể tận hưởng những chuyến đi hấp dẫn những dịp cuối năm thế này.

Vậy làm thế nào để có được chuyến du lịch tiết kiệm và có thể mang lại nhiều trải nghiệm thú vị nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Việc lên kế hoạch tài chính từ sớm cũng như quản lý chi tiêu hiệu quả là điều cần thiết.

Hãy cùng lên kế hoạch cho chuyến du lịch trong năm mới với 4 bước sau đây nhé.

4 bước lên kế hoạch cho chuyến du lịch đầu năm 2021 (1)
4 bước lên kế hoạch cho chuyến du lịch đầu năm 2021 (1)

1. Chọn thời điểm phù hợp

Chọn thời điểm thích hợp đi du lịch có thể mang lại nhiều trải nghiệm du lịch thú vị. Không những vậy mà còn là một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả. Tùy vào từng địa điểm muốn đến mà bạn có thể lên kế hoạch, thời gian du lịch phù hợp.

Chọn thời gian bắt đầu chuyến đi của mình vào giữa tuần thay vì đi vào những ngày nghỉ lễ hoặc cuối tuần. Khi đi du lịch trái mùa như vậy, bạn sẽ tiết kiệm các khoản phí dịch vụ so với đi vào mùa cao điểm.

Du lịch trái mùa hoàn toàn có thể trở nên thú vị nếu bạn có lịch trình rõ ràng. Bạn và gia đình có thể chuẩn bị kỹ lưỡng những thứ cần thiết. Vào các khoảng thời gian này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được vé máy bay khuyến mại 0đ. Hơn nữa bạn cũng có thể tiết kiệm được chi phí nhà nghỉ, khách sạn, các dịch vụ du lịch khác. Điều này là do giá dịch vụ mùa thấp điểm luôn rẻ hơn so với mùa cao điểm từ 2-3 lần. Việc lựa chọn thời điểm phù hợp là bước đầu tiên trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn.

2. Đặt một khoản tiết kiệm dành riêng cho chuyến du lịch của mình

Có một tài khoản tiết kiệm từ trước là cách lên kế hoạch tài chính hiệu quả cho chuyến du lịch của mình. Bạn nên mở tài khoản tiết kiệm này từ 3 đến 6 tháng trước chuyến đi của mình. Điều này giúp bạn có thể tích lũy dần mỗi tháng mà không gây ảnh hưởng đến các dự định khác.

Ngoài ra, số tiền này sẽ giúp bạn khi tìm được vé máy bay hoặc phòng khách sạn như mong muốn. Bạn cũng luôn sẵn sàng có thể rút tiền ra khỏi tài khoản tiết kiệm này để chi trả ngay.

4 bước lên kế hoạch cho chuyến du lịch đầu năm 2021 (2)
4 bước lên kế hoạch cho chuyến du lịch đầu năm 2021 (2)

3. Sử dụng cách thức đặt vé máy bay và phòng khách sạn thông minh

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là sự lên ngôi của các ứng dụng du lịch thông minh. Những dịch vụ này đem đến những chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Sự phát triển của Internet và các ứng dụng du lịch đã cho phép người tiêu dùng thực hiện những công việc này trực tiếp ngay trên chiếc điện thoại smartphone của mình. Không những vậy nhiều chương trình ưu đãi sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Việc đặt vé cho phương tiện vận chuyển, đặt phòng khách sạn và tour qua điện thoại sẽ trở nên vừa tiết kiệm thời gian và chi phí hơn trước đây.

Gotadi.com là một trong 5 ứng dụng du lịch được ưa chuộng nhất trong năm 2018. Với mục tiêu giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn mua vé máy bay và đặt phòng khách sạn uy tín với giá phải chăng. Đặc biệt hơn là Gotadi.com còn dành cho khác hàng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

4 bước lên kế hoạch cho chuyến du lịch đầu năm 2021 (3)
4 bước lên kế hoạch cho chuyến du lịch đầu năm 2021 (3)

4. Không thể thiếu việc trang bị bảo hiểm du lịch

Những chuyến du lịch sẽ càng trọn vẹn hơn khi an tâm rằng mình được bảo vệ toàn diện về mặt sức khoẻ và tài chính. Chính vì thế, bảo hiểm du lịch sẽ là hành trang không thể thiếu cho mỗi chuyến đi.

Bảo hiểm du lịch được chia ra làm hai loại:

 • Bảo hiểm du lịch nội địa.
 • Bảo hiểm du lịch nước ngoài.

Khi mua bảo hiểm, bạn chỉ bỏ ra một số tiền nhỏ. Tuy nhiên khi những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến du lịch bạn có thể hưởng quyền lợi bảo hiểm. Số tiền này có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Liberty Insurance hiện tại là một trong số những công ty bảo hiểm được ưa chuộng và tin dùng nhất. Liberty Insurance mang đến 3 gói bảo hiểm du lịch bảo vệ toàn diện Liberty TravelCare với chỉ từ $1/người/ngày. Những gói bảo hiểm này góp phần bảo vệ khách hàng toàn diện trước những rủi ro phát sinh khi đi du lịch nước ngoài:

 • Chi phí điều trị bệnh hoặc thương tật ở trong và ngoài nước
 • Chi phí thăm bệnh ở nước ngoài dành cho người thân
 • Hủy hoặc hoãn chuyến đi
 • Mất hoặc thất lạc hành lý
 • Mất tiền hoặc giấy tờ tùy thân
 • Mất mát hoặc thiệt hại do hỏa hoạn đối với tài sản nội thất tại nơi cư trú ở Việt Nam

5. Vậy làm thế nào để chuẩn bị được những điều đó một cách thuận tiện nhất.

4 bước lên kế hoạch cho chuyến du lịch đầu năm 2021 (4)
4 bước lên kế hoạch cho chuyến du lịch đầu năm 2021 (4)

Hiện nay ngân hàng số Timo là lựa chọn hàng đầu có thể giúp bạn chuẩn bị cho những chuyến du lịch tuyệt vời sắp tới. Một tài khoản ngân hàng số Timo miễn phí với nhiều tiện ích hấp dẫn luôn sẵn sàng để đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

1. Tài khoản tiết kiệm Goal Save chuẩn bị cho những chuyến du lịch

Tài khoản tiết kiệm cho những chuyến du lịch này có thể dễ dàng được tạo với tính năng Goal Save – Tài khoản Tiết Kiệm Mục Tiêu.

Tính năng Goal Save cho phép bạn có thể tạo tài khoản tiết kiệm với thời hạn rút và số tiền theo mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tích luỹ tự động theo ngày/tuần/tháng. Đồng thời cũng có thể tự tích lũy theo ý muốn để linh hoạt hơn trong các khoản chi tiêu cá nhân.

2. Timo liên kết chặt chẽ với Gotadi.com thông qua tính năng EasyPay

Gotadi.com là đối tác đầu tiên mang tính năng EasyPay của Timo đến cho khách hàng. Các bạn có thể thanh toán các dịch vụ trên Gotadi.com ngay trong ứng dụng Timo của mình. Bạn sẽ không cần phải nhập thông tin thẻ/tài khoản của mình trên website riêng của Gotadi.com. Phương thức thanh toán này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện một cách nhanh chóng các nhu cầu như:

 • Truy xuất thông tin giao dịch.
 • Bảo mật tài khoản
 • Hoàn tất thanh toán

3. Trang bị ngay bảo hiểm du lịch Liberty Insurance ngay trên ứng dụng.

Tập đoàn bảo hiểm Liberty Insurace cung cấp ba gói bảo hiểm du lịch tuyệt vời

Các bạn có thể xem thêm thông tin về các gói bảo hiểm này Tại đây.

Các bạn có thể đăng ký sử dụng bảo hiểm du lịch Liberty ngay trên app của Timo.

Với 4 bước lập kế hoạch trên, hi vọng có thể giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến du lịch tiết kiệm, an toàn. Đồng thời để lại nhiều ấn tượng thú vị và sắc màu khó quên cùng người thân và bạn bè.

4. Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm.

Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc thuộc hệ thống Napas.

Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản.

Các bạn chưa có tài khoản Timo có thể đăng ký tại đây để trải nghiệm những tính năng và dịch vụ ưu việt đến từ Timo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *