• Email: admin@webtaichinh.info

Bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 2021


Bảo hiểm sức khỏe là giải pháp nhằm giúp chúng ta chuẩn bị trước những bất ngờ ập đến. Trong cuộc sống hẳn mỗi chúng ta đều không tránh khỏi những rủi ro. Những tai nạn có thể xảy ra hoặc bệnh tật có thể bất ngờ ập đến. Những lúc như vậy cần lắm những biện pháp phòng hộ, bảo vệ. Không chỉ giúp bản thân có giải pháp điều trị và phục hồi mà còn giảm gánh nặng cho người thân và gia đình. Đặc biệt trong giai đoạn nhiều dịch bệnh nguy hiểm đang xuất hiện và bùng phát như corona (2019-nCoVid 2019) thì các bạn nhớ chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nhé. Ý p

Bảo hiểm sức khỏe là một sự lựa chọn đúng đắn và quan trọng để bảo vệ bản thân và gia đình. Tuy nhiên hiện nay còn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về loại bảo hiểm này cũng như cách lựa chọn phù hợp nhất.

Chính vì vậy, chúng ta sẽ cùng webtachinh.info tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm sức khỏe. Bảo hiểm sức khỏe có những loại nào, lý do tại sao bạn nên lựa chọn nó và loại bảo hiểm nào tốt nhất hiện nay.

bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm được kích hoạt khi người đăng ký bảo hiểm gặp phải những tình trạng được quy định bảo vệ:

 • Ốm đau, bệnh tật.
 • Thương tích do tai nạn
 • Hay có nhu cầu chăm sóc sức khỏe.

Công ty bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả tiền bảo hiểm theo những điều khoản trên hợp đồng bảo hiểm.

Loại hình bảo hiểm này được xem như chỗ dựa tài chính vững chắc khi bạn hay gia đình gặp phải những rủi ro bất ngờ ập đến hoặc những tai nạn không lường trước được.

Ý nghĩa và đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe

Những rủi ro trong cuộc sống ngày càng đáng báo động và trở nên phổ biến hơn. Những rủi ro đó luôn rình rập và có thể xảy ra bất ngờ với bất cứ ai. Các rủi ro đó xuất hiện do những điều kiện sinh sống thiếu an toàn mà chúng ta đang phải đối mặt:

 • Ô nhiễm môi trường
 • Ô nhiễm thực phẩm
 • Các vấn nạn xã hội
 • Số lượng các vụ tai nạn giao thông
 • Những dịch bệnh với những loại vi rút mới

Số lượng và tầm ảnh hưởng của những rủi ro đó đang với mức độ đáng báo động.

Đối với loại hình bảo hiểm này thì quyết định tham gia của bạn hoàn toàn tự nguyện, không hề ép buộc. Những gói bảo hiểm mà công ty cung cấp cho khách hàng đều đã bao gồm sẵn các quyền lợi. Dựa vào nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân và gia đình mà khách hàng sẽ lựa chọn gói bảo hiểm có quyền lợi phù hợp.

Một đặc điểm nữa mà bạn nên biết về bảo hiểm sức khỏe là thời hạn hợp đồng của loại hình thức này chỉ kéo dài 1 năm và yêu cầu đóng phí 1 lần duy nhất để hưởng tất cả các quyền lợi. Nếu muốn tiếp tục sử dụng gói bảo hiểm đã đăng ký trước đó, bạn chỉ cần đóng phí để tái gia hạn sản phẩm.

bảo hiểm sức khỏe

Phân loại bảo hiểm sức khỏe

Theo Luật kinh doanh bảo hiểm, bảo hiểm sức khỏe được chia thành 3 loại bảo hiểm chính:

 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe
 • Bảo hiểm tai nạn con người
 • Bảo hiểm y tế thương mại

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe mang đến cho người được bảo hiểm những quyền lợi vượt trội trên khía cạnh chăm sóc y tế. Người được bảo hiểm sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi và các ưu đãi đặc biệt như

 • Không phân biệt đúng hay trái tuyến
 • Không phân biệt bệnh viện công hay tư nhân
 • Không phân biệt bệnh viện trong nước hay quốc tế

Bệnh nhân sẽ luôn nhận được khoản chi trả theo chi phí thực tế và hạn mức từng quyền lợi đối với các quyền lợi bảo hiểm đa dạng như

 • Điều trị nội, ngoại trú
 • Chăm sóc nha khoa, thai sản
 • Cấy ghép nội tạng
 • Điều trị ung thư…

bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm tai nạn con người

Đây là loại hình bảo hiểm dành cho các trường hợp người mua bảo hiểm gặp phải tai nạn. Trong trường hợp phát sinh các hậu quả thuộc quyền lợi được đề cập đến trong hợp đồng bảo hiểm:

 • Thương tích
 • Tàn tật
 • Tử vong
 • Hay làm phát sinh các chi phí y tế thuộc phạm vi bảo hiểm.

Các quyền lợi bảo hiểm sẽ được chi trả theo tỷ lệ số tiền bảo hiểm hoặc chi phí thực tế tùy theo từng gói bảo hiểm của mỗi công ty. Các quyền lợi đó bao gồm:

 • Các chi phí như điều trị, phẫu thuật, thuốc men, thuê phòng…
 • Sử dụng các thiết bị y tế, các dịch vụ y tế như thuê xe cấp cứu…

bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm y tế thương mại

Hay còn được gọi là bảo hiểm sức khỏe của các bảo hiểm của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Loại hình bảo hiểm này mang tính chất kinh doanh. Hoạt động có lợi nhuận và hoạt động theo quy định của Pháp Luật bao gồm

 • Luật kinh doanh bảo hiểm số 24/2000/QH10 ngày  9/12/2000
 • Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm số 61/2010/QH12 ngày 24/11/2010.

Hiện nay có khá nhiều công ty bảo hiểm trong nước và công ty có vốn đầu tư nước ngoài triển khai loại hình bảo hiểm này.

bảo hiểm y tế thương mại

Ưu điểm của bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe có phạm vi hoạt động là xuyên quốc gia, mang tính lợi nhuận chứ không phải tính Nhà nước. Chi phí bảo hiểm phụ thuộc vào mức thu nhập của mỗi cá nhân tham gia bảo hiểm. Do đó quyền lợi bảo hiểm cũng sẽ được hai bên mua và bán thỏa thuận với nhau. Các điều khoản sẽ được hoàn tất và ghi trên hợp đồng bảo hiểm. Mức đóng phí càng cao thì quyền lợi và số tiền nhận được khi xảy ra trường hợp rủi ro càng nhiều.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe chi trả cho khách hàng quyền lợi bảo vệ cao hơn hẳn so với bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe còn bảo lãnh viện phí cho người bệnh.

Với bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, người được bảo hiểm có thể nhận được dịch vụ bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện công lẫn tư, trong nước và quốc tế. Tổng giá trị chi trả để bảo vệ rủi ro của loại hình này có thể lên đến 1 tỷ đồng/năm với nhiều mức lựa chọn. Bố mẹ tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể mua thêm bảo hiểm sức khỏe cho con trong cùng một hợp đồng.

Tại sao bạn nên sở hữu ít nhất một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe

Với tình trạng môi trường sống ngày càng ô nhiễm tràn lan đến từ nhiều nguồn khác nhau. Vì vậy cuộc sống chúng ta luôn phải đối đầu với những rủi ro rình rập

 • Ô nhiễm nguồn nước do xử lý nước thải từ các nhà máy, công ty
 • Ô nhiễm do rác thải công nghiệp
 • Phân bón hóa học. thuốc trừ sâu, thuốc tăng trọng, tăng trưởng trong quá trình chăn nuôi, trồng trọt
 • Thực phẩm bẩn tràn lan trong các cửa hàng, quán ăn kinh doanh không được vệ sinh….

Tình trạng đó dẫn đến nguy cơ chúng ta mắc phải các bệnh hiểm nghèo ngày một cao hơn. Đây là lý do bạn nên chuẩn bị trước bảo hiểm sức khỏe để đề phòng những rủi ro sức khỏe bất ngờ ập đến.

Ngoài ra chắc hẳn các bạn cũng dễ nhận thấy là chi phí dành cho các dịch vụ chăm sóc y tế ngày một đắt đỏ hơn. Đặc biệt là khi  dụng các dịch vụ tư nhân hay cao cấp. Đó là chưa nói đến chi phí trong suốt quá trình điều trị bệnh. Chỉ riêng vấn đề nhập viện thôi đã tiêu tốn của bạn kha khá tiền rồi.

Chính vì thế việc sở hữu sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe như một yêu cầu cần thiết. Loại hình bảo hiểm này sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng không chỉ về tài chính mà còn về tinh thần.

Thử nghĩ xem nếu bạn là trụ cột chính trong gia đình nhưng phải nằm viện để điều trị thời gian dài thì tình hình cuộc sống sẽ khó khăn đến mức nào.

Một khoản nhỏ các chi phí bảo hiểm sức khỏe hằng năm sẽ giúp bạn giảm thiểu rất nhiều rủi ro có thể xảy ra khi sức khỏe bị suy giảm

Lợi ích và quyền lợi của bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe có thể đem đến cho bạn và gia đình nhiều lợi ích to lớn:

Được chi trả các chi phí nằm viện, phẫu thuật, thuôc men… theo quy định trong điều khoản hợp đồng. Bạn còn có thể nhận được tiền chiết khấu nếu không yêu cầu bồi thường cho bất kỳ điều trị nào trong năm trước đó. Bên cạnh đó, một số gói sản phẩm có quyền lợi bảo lãnh viện phí khi nằm viện. Quyền lợi này áp dụng cho những bệnh viện nằm trong danh sách bảo lãnh viện phí

Một hợp đồng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe có thể dùng cho cả gia đình. Điều này đem đến sự tiện lợi, linh hoạt cho các khách hàng khi tham gia bảo hiểm sức khỏe. Việc tham gia bảo hiểm sức khỏe là tự nguyện. Đồng thời sự lựa chọn các gói bảo hiểm sẽ tùy thuộc vào tình hình tài chính của bạn và gia đình.

Ưu điểm của bảo hiểm sức khỏe là không cần khám sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm. Trừ khi công ty bảo hiểm yêu cầu.

Bạn có thể lựa chọn các bệnh viện và phòng khám tự do, không cần phải đúng tuyến. Đồng thời có thể trải nghiệm và sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế cao cấp tại bất kỳ bệnh viện nào được liên kết. Điều này đem lại cho bạn sự tự do và linh hoạt trong quá trình khám chữa bệnh.

Bạn còn có thể tiếp cận với những dịch vụ y tế nước ngoài trong các trường hợp đặc biệt hay cần thiết. Nếu sử dụng một số gói bảo hiểm cao cấp bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt.

Tốc độ bồi thường của các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe là tương đối nhanh chóng. Thường thời gian này chỉ khoảng 15 ngày (nếu hồ sơ yêu cầu không gặp vấn đề gì).

Lưu ý quan trọng

Bạn nên khai báo rõ ràng và thành thật về tình trạng sức khỏe trước khi tham gia ký kết hợp đồng bảo hiểm. Thường thì các hợp đồng bảo hiểm sẽ ghi nhận thời gian bảo vệ đối với các bệnh cụ thể khác nhau. Đồng thời cũng hạn chế chi trả trong trường hợp

 • Bệnh bẩm sinh
 • Bệnh có trước khi tham gia  hợp đồng bảo hiểm.

bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Nên mua bảo hiểm sức khỏe của công ty nào tốt nhất hiện nay 2020?

Hiện nay webtaichinh.info liên kết với 4 công ty cung cấp sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp. Đó là Bảo Việt, Manulife và BIC và bảo hiểm Credit Now liên kết với Tập đoàn bảo hiểm dầu khí PVI

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Người Việt chắc hẳn đã rất quen thuộc với thương hiệu bảo hiểm Bảo Việt. Đến nay, Bảo Việt đã có hơn 50 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng.

Bảo hiểm Bảo Việt sở hữu mạng lưới gồm

 • 69 công ty thành viên
 • Hơn 300 phòng kinh doanh phục vụ khách hàng trên toàn quốc.
 • 3000 cán bộ, công nhân viên có trình độ chuyên môn cao

Tập đoàn có tiềm lực tài chính vững mạnh, sản phẩm đa dạng và ưu việt. Năng lực quản trị kinh doanh, quản lý rủi ro và giải quyết bồi thường tốt.

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia

Bảo Việt An Gia chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

Bảo Việt Khang Gia gồm 5 chương trình bảo hiểm sức khỏe với những quyền lợi nổi trội. Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình.

Lý do bạn nên chọn Bảo Việt An Gia

 • Quyền lợi Bảo hiểm cơ bản lên đến 454.000.000 đồng/người/năm.
 • Không yêu cầu khám sức khỏe định kỳ trước khi đăng ký
 • Tùy ý lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh
 • Dịch vụ bảo lãnh thanh toán viện phí rộng khắp
 • Ưu đãi giảm phí cho gia đình

Độ tuổi tham gia bảo hiểm

Mọi công dân và người nước ngoài cư trú tại Việt Nam từ 15 ngày tuổi đến 60 tuổi, tái tục đến 65 tuổi

Đăng ký tư vấn

Bảo hiểm sức khỏe Manulife

bảo hiểm sức khỏe manulife

Manulife là Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu trên thế giới đến từ Canada. Đây là một tập đoàn lâu đời trong lĩnh vực bảo hiểm. Tập đoàn có tiềm lực tài chính và khả năng bảo vệ, bồi thường với phạm vi hoạt động rộng khắp. Tại Việt Nam, Manulife cũng đứng trong top các công ty bảo hiểm hàng đầu. Đảm bảo sẽ mang đến bạn và gia đình những giải pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Hiện tại Manulife đang cung cấp hai gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tốt nhất là:

 • Bảo hiểm sức khỏe “Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt
 • Bảo hiểm sức khỏe “Manulife Tự Tin 360

Bảo hiểm sức khỏe Manulife

Bảo hiểm sức khỏe “Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt

cuộc sống tươi đẹp ưu việt

Gói bảo hiểm này sẽ hỗ trợ tài chính cho bạn trước 134 bệnh hiểm nghèo ngay từ giai đoạn đầu

Những quyền lợi hấp dẫn bao gồm:

 • Nhận quyền lợi lên đến 325% số tiền bảo hiểm khi bạn chẩn đoán mắc các bệnh lý nghiêm trọng ở bất kỳ giai đoạn nào
 • Được bảo vệ tới năm 99 tuổi trong khi chỉ cần đóng phí 12 năm
 • Mở rộng bảo vệ cho cả gia đình bạn khi lựa chọn sản phẩm bổ trợ kèm theo
 • Nhận số tiền tương đương 100% số tiền bảo hiểm khi bạn vào năm 75 tuổi.

Những sản phẩm bổ trợ đi kèm khi mua Bảo hiểm sức khỏe “Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt

Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn: chi trả quyền lợi bảo hiểm lên đến 300% số tiền của sản phẩm bổ trợ. Điều này được áp dụng trong trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật hoặc rủi ro do tai nạn

Bảo hiểm trợ cấp y tế: san sẻ với bạn những chi phí khi nằm viện, ốm đau, bệnh tật…

Bảo hiểm tử vong: hỗ trợ tài chính trong trường hợp người được bảo hiểm rủi ro tử vong bằng 100% số tiền bảo hiểm

Bảo hiểm sức khỏe “Manulife Tự Tin 360

manulife tự tin 360

Đây là giải pháp bảo hiểm chuyên sâu trước Ung thư, giúp bạn tự tin và an toàn hơn với Manulife

Những quyền lợi hấp dẫn gồm có:

 • Bảo vệ sớm trước bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu
 • Tiếp tục được bảo vệ miễn phí cho bản thân và con cái khi mắc căn bệnh Ung thư
 • Bảo vệ chuyên sâu với khoản chi trả thêm cho các trường hợp Ung thư chi phí lớn.
 • Hỗ trợ trượt giá và hỗ trợ thu nhập giúp bạn tự tin vui sống
 • Thủ tục tham gia đơn giản cùng mức phí bảo hiểm vô cùng hấp dẫn

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe BIC

bảo hiểm sức khỏe BIC

Ra đời trên cơ sở chiến lược thành lập Tập đoàn tài chính mang thương hiệu BIDV. Thông qua việc BIDV mua lại phần vốn góp của Tập đoàn Bảo hiểm Quốc tế QBE (Australia). Trong Liên doanh Bảo hiểm Việt Úc (là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999). Bảo hiểm BIC chính thức đi vào hoạt động với tên gọi mới kể từ ngày 01/01/2006.

Với sứ mệnh cung cấp giải pháp toàn diện để quản lý rủi ro tài chính cho khách hàng. Đảm bảo quyền lợi, lợi ích của cán bộ và các cổ đông trong các lĩnh vực chính như:

 • Bảo hiểm phi nhân thọ
 • Tái bảo hiểm
 • Đầu tư tài chính…

Hiện tại BIC cung cấp đến hai giải pháp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là “Gói bảo hiểm tâm an” và “Gói bảo hiểm nội trú”

Gói Bảo Hiểm Tâm An BIC

bảo hiểm tâm an BIC

BIC Tâm An được thiết kế gồm 5 chương trình bảo hiểm với các quyền lợi linh hoạt. Đáp ứng mọi nhu cầu và khả năng thanh toán của khách hàng với nhiều ưu điểm:

 • Khách hàng không cần kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm
 • Được hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí tại hơn 80 bệnh viện, cơ sở y tế tiên tiến và hiện đại hàng đầu tại các tỉnh/thành phố có liên kết với BIC

Gói Bảo Hiểm Nội Trú BIC

Khách hàng sẽ nhận được số tiền bảo hiểm cố định theo các chính sách trong hợp đồng đã tham gia. Số tiền này không phụ thuộc vào số tiền bạn trang trải cho viện phí.

Hầu hết bệnh viện lớn trên cả nước đã áp dụng chương trình bảo hiểm viện phí này.

Mức chi trả viện phí tối đa: 300.000.000 đồng/năm – 7.000.000/ngày nằm viện. Hiện tại đây là con số chi trả viện phí từ bảo hiểm cao nhất trong các hãng bảo hiểm uy tín tại Việt Nam. Với hơn 100 bệnh viện đã liên kết với BIC trên cả nước.

Thủ tục giấy tờ tham gia đơn giản. BIC hướng tới một hệ thống bảo hiểm nhanh, gọn, hiện đại nhất cho khách hàng. Áp dụng giấy chứng nhận bảo lãnh viện phí điện tử nhanh chóng, thuận tiện.

Miễn phí hoàn toàn các chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm. Gói bảo hiểm BIC sẽ chi trả toàn bộ viện phí theo hợp đồng bảo hiểm mà bạn đã tham gia.

Luôn luôn bảo lãnh viện phí cho bạn 24/24, kể cả ngoài giờ hành chính

Đăng ký ngay

Phân biệt bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế sở hữu một đặc điểm nổi trội nhất đó là sự bảo hộ của Nhà nước. Bảo hiểm y tế là một loại hình phi lợi nhuận, mang tính chất xã hội. Loại bảo hiểm này thể hiện sự đảm bảo về chính sách an sinh xã hội của nhà nước. Mục đích là chăm lo cho đời sống sức khỏe của nhân dân.

Ngược lại, đối với bảo hiểm sức khỏe, đây là loại hình mang tính lợi nhuận. Bảo hiểm này có đặc điểm hướng đến sự bảo vệ toàn diện dành cho người được bảo hiểm. Những quyền lợi luôn hướng đến sự đảm bảo tài chính và sức khỏe cho khách hàng.

Bạn có thể thấy được sự khác biệt rõ rệt của 2 loại hình bảo hiểm này thông qua bảng bên dưới đây:

phân biệt bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế

7. PHÂN BIỆT BẢO HIỂM SỨC KHỎE VÀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

 • Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm có tính chất đề phòng những rủi ro có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Bảo hiểm này sẽ chuyển giao số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng nếu chủ hợp đồng qua đời. Đồng thời chi trả lại cho người tham gia bảo hiểm khi hợp đồng đáo hạn.
 • Bảo hiểm sức khỏe là chương trình giúp khách hàng thanh toán các chi phí về dịch vụ y tế đã sử dụng. Số tiền thanh toán này đã được quy định trong hợp đồng trước đó.
 • Đối với bảo hiểm nhân thọ, cả phúc lợi sống còn và tử vong đều được cung cấp cho chủ hợp đồng. Còn BHSK thì chỉ cung cấp điều trị và quyền lợi y tế cho người sở hữu nếu họ mắc bệnh hoặc gặp tai nạn.
 • Bạn có thể thanh toán chi phí bảo hiểm nhân thọ trong một lần hoặc định kỳ. Còn với với BHSK thì bạn buộc phải đóng phí một lần cho cả kỳ hạn.
 • Khi đến thời điểm đáo hạn hoặc người tham gia bảo hiểm nhân thọ qua đời thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền bảo hiểm. Còn bảo hiểm sức khỏe, người được bảo hiểm hoàn toàn không được nhận lại tiền. Cho dù trong thời gian tham gia không hề sử dụng bất kỳ dịch vụ y tế nào. Hiện có một số gói bảo hiểm sẽ trả lại cho bạn tiền chiết khấu
 • Hiệu lực của chính sách bảo hiểm nhân thọ thường kéo dài từ 10 – 20 năm. Còn BHSK thì thời gian này chỉ có 1 năm hiệu lực.

8. NHỮNG HIỂU NHẦM THƯỜNG GẶP VỀ BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Nhiều người có ấn tượng không tốt về bảo hiểm sức khỏe. Lý do chính là sự thiếu thông tin hoặc hiểu sai về quy định, quyền lợi.

TRẺ KHỎE THÌ KHÔNG CẦN BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Đây là lối suy nghĩ vô cùng sai lầm và tai hại. Mua BHSK giúp bạn có thể đề phòng những tai nạn hay bệnh tật bất ngờ ập đến. Không nên chủ quan nghĩ rằng bản thân còn trẻ khỏe nên không cần dùng đến bảo hiểm sức khỏe. Những căn bệnh hiểm ác như tim mạch, ung thư, tiểu đường,… đang ngày càng trẻ hóa. Nó có thể xảy đến với bạn và gia đình bạn bất kỳ lúc nào.

bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện

CHỈ ÁP DỤNG TẠI BỆNH VIỆN ĐÚNG TUYẾN

Trái ngược với bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe không phân biệt đúng hay trái tuyến, trong nước hay ngoài nước. Nó cho phép bạn trải nghiệm dịch vụ chuẩn quốc tế tại các bệnh viện tư nhân, hoặc ra nước ngoài chữa bệnh. Trong trường hợp này bảo hiểm sức khỏe là lựa chọn phù hợp.

THỦ TỤC YÊU CẦU BỒI THƯỜNG PHỨC TẠP

Việc yêu cầu công ty bảo hiểm chi trả các quyền lợi chăm sóc y tế rất đơn giản và nhanh chóng.

Nếu bạn đang điều trị tại bệnh viện hợp tác với công ty bảo hiểm thì bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí. Lúc đó, công ty bảo hiểm sẽ thay bạn chi trả trực tiếp với bệnh viện.

Trong trường hợp bạn đã thanh toán viện phí từ trước thì bạn cần thu thập đầy đủ chứng từ y tế, hóa đơn tài chính… để làm yêu cầu bồi thường sau này. Nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể đến địa điểm bạn chỉ định để tiếp nhận hồ sơ. Hoặc bạn có thể trực tiếp đến công ty bảo hiểm để nhận được sự chỉ dẫn.

bảo hiểm chăm sóc sức khỏe
HẠN MỨC CHI TRẢ THẤP

Không giống như bảo hiểm y tế, chi trả theo tỷ lệ 70% trái tuyến, 100% đúng tuyến, 0% khám dịch vụ… Các quyền lợi BHSK được chi trả theo chi phí thực tế tùy theo hạn mức lựa chọn tham gia.

Dù mức phí tham gia các gói BHSK khá thấp, chỉ từ 2 triệu đồng trở lên. Nhưng hạn mức chi trả bạn nhận được từ các quyền lợi bảo hiểm lại khá cao. Bạn có thể được chi trả phần lớn hoặc toàn bộ chi phí khi khám dịch vụ. Bao gồm nằm phòng VIP, chữa bệnh ở bệnh viện công lẫn quốc tế, trong và ngoài nước.

Trường hợp điều trị ung thư hay cần cấy ghép nội tạng có thể nhận được hỗ trợ lên đến hàng trăm triệu đồng.

Các bạn có thể chia sẻ cảm nhận về bài viết ở bên dưới. Nếu thấy bài viết có ích thì có thể chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé.

 

Rate this post

Đăng Ký Nhận Thông Tin

Hãy cho chúng tôi mail của bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn các dịch vụ tài chính phù hợp với bạn qua mail

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Bạn vui lòng đăng ký lạiTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright © 2018. All rights reserved.

DMCA.com Protection Status