Khoản dự phòng cần thiết cho tương lai của gia đình 2021

Một khoản dự phòng cho gia đình trước những rủi ro của cuộc sống là điều cần thiết. Và đặc biệt khi bạn lại là người trụ cột của cả gia đình.

bảo vệ gia đình bạn

Bảo hiểm thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm đối với gia đình

Ai cũng có một gia đình. Đó nơi mà các thành viên yêu thương, chăm sóc, lo lắng cho nhau. Khi còn trẻ bạn có thể vui chơi hay làm những điều mình thích. Lúc này bạn cũng ít phụ thuộc hay lo nghĩ cho người khác. Tuy nhiên khi bạn đã có một gia đình. Về tinh thần, bạn đã có người vợ/chồng để yêu thương, có những đứa con để chăm sóc. Về cuộc sống vật chất, bạn có công việc ổn định, thành đạt, hay có nhà cửa, xe hơi …. Lúc này bạn sẽ cần có kế hoạch để bảo vệ những gì bạn đã và đang có.

Là người trụ cột trong gia đình, bạn vừa có nhiệm vụ chăm lo gia đình – trụ cột tinh thần và vừa trở thành trụ cột kinh tế. Vì vậy bạn làm hết mình để phải bảo vệ những thành viên trong gia đình. Không những vậy, bạn còn phải bảo vệ những tài sản – tất cả những gì mà cả gia đình bạn đã vất vả mới có được. Vì không ai muốn mất mát hay thất bại khi cái sự bắt đầu nó quá gian nan và khó khăn.

Khi có một gia đình trọn vẹn cũng là khi bạn cũng trong cái tuổi 30 – 40 tuổi. Đây là giai đoạn bạn có thu nhập ổn định và có thể tạo ra thu nhập cao nhất. Mặc dù vậy, đây cũng là thời điểm bạn cần nhiều khoản tiền dự phòng nhất.

Những lý do nên có hợp đồng bảo hiểm

Sự chuẩn bị tốt cho tương lai của con cái.

Khi những đứa con của bạn sắp học lên cao ( đại học/cao học/ du học…). Bạn cần một khoản dự phòng để có thể lo cho các con tiếp bước trên con đường học hành và lập nghiệp.

Khoản dự phòng trước những rủi ro trong cuộc sống.

Khi bạn trở thành trụ cột gia đình, bạn sẽ là người lo toan những gánh nặng tài chính để chăm sóc cho nhiều cả gia đình. Bạn cần có một khoản dự phòng để phòng cho những lúc thành viên nào đó trong gia đình không may ốm đau bệnh tật phải nằm viện, hay không may gặp rủi ro không lường trước được…

Một cách thức tiết kiệm, đầu tư an toàn.

Khi bạn muốn đầu tư, kinh doanh thêm để kiểm lời một cách an toàn hiệu quả. Tuy nhiên bạn lại không phải nhà chuyên đầu tư, không muốn mất quá nhiều thời gian tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư. Ngoài ra bạn cũng không muốn phải lo lắng, bận tâm lúc thị trường lên xuống. Quan trọng hơn hết là bạn sẽ không cần quá lo sợ là có thu được vốn lẫn lãi hay không?… Bảo hiểm vừa là khoản dự phòng cần thiết vừa có thể giúp bạn đầu tư một cách an toàn và thông minh.

Kế hoạch hưu trí dài hạn.

Khi bạn cần tích góp cho một khoản dự phòng lúc tuổi già sức yếu. Hơn thế nữa, điều bạn mong muốn là có thể tận hưởng được cuộc sống an nhàn, sung túc lúc về hưu. Những lúc như thế biết phụ thuộc vào ai? Và không phải đến lúc về hưu người ta mới chuẩn bị mà nhất định phải chuẩn bị càng sớm càng tốt.

Thay thế thu nhập của bạn trước rủi ro trong cuộc sống.

Đặc biệt, bạn là người trụ cột và về tinh thần lẫn tài chính của gia đình. Bạn có bao giờ hỏi rằng điều gì sẽ xảy ra khi không may rủi ro xảy ra với bạn? Tệ hơn nữa là khi nguồn thu nhập chính không còn nữa. Lúc đó tinh thần của mọi thành viên trong gia đình bị suy sụp, gánh nặng tài chính, nợ nần sẽ đè nên những đôi vai bé nhỏ.

Bạn có nghĩ đến con cái bạn có được tiếp tục đi học và thực hiện ước mơ của chúng. Hay bạn có nghĩ đến lúc về hưu có ai mà phụ thuộc, không lẽ vẫn phải đi làm kiếm sống từng ngày? Vì vậy hãy cố gắng chuẩn bị cho mình và gia đình khoản dự phòng ngay từ bây giờ. Bạn có thể tham khảo và sở hữu thêm một tài khoản dự phòng tài chính để có thể xoay xở trước những rủi ro xảy ra trong cuộc sống.

Các bạn có thể chia sẻ thắc mắc về bài viết ở bên dưới. Nếu thấy bài viết có ích thì có thể chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *