Làm sao để có thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời trong năm 2021

Để có thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời trong năm 2021, bạn cần lập kế hoạch cẩn thận và chọn những điểm đến lý tưởng. Trước hết, hãy tìm hiểu về các điểm du lịch nổi tiếng và phù hợp với sở thích cá nhân. Tiếp theo, đừng quên lên lịch nghỉ ngơi, sắp xếp công việc hợp lý để tránh căng thẳng. Hãy tận dụng các ưu đãi và khuyến mãi du lịch để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, việc chăm sóc sức khỏe, ăn uống lành mạnh và tham gia các hoạt động giải trí sẽ giúp bạn có một kỳ nghỉ trọn vẹn. Cuối cùng, luôn giữ tinh thần tích cực và tận hưởng mỗi khoảnh khắc trong chuyến đi của mình.

Làm sao để có thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời trong năm 2021 (3)
Làm sao để có thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời trong năm 2021 (3)

Thời gian nghỉ ngơi là một món quà giá trị mà chúng ta có thể tặng cho chính mình. Nó có thể bắt đầu bằng một kỳ nghỉ tuyệt vời sau thời gian làm việc căng thẳng. Nhiều người trong chúng ta bắt đầu ngày mới với cái điện thoại. Việc đầu tiên trong ngày là lò mò tắt chuông báo thức. Sau đó là kiểm tra hộp thư hay các thông tin trên mạng xã hội.

Điện thoại là một công cụ đầy quyền năng. Nó là thứ nằm giữa ranh giới cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, khi ranh giới này trở nên mờ nhạt, nhiều người trong chúng ta đã không thể hoàn toàn thư giãn. Điều này khiến cho chúng ta không thể tập trung vào hiện tại và những gì mình thực sự cần phải làm.

Có lẽ bạn đã gọi cho đồng nghiệp trong khi đi nghỉ để xem báo cáo. Có thể bạn đã gửi hoặc trả lời email sau những giờ làm việc. Tất nhiên có những việc thực sự cần phải giải quyết gấp. Tuy nhiên, việc hoàn toàn không thể giải phóng bản thân khỏi công việc có thể sẽ làm hỏng cả kỳ nghỉ. Không những vậy nếu điều này kéo dài sẽ làm giảm năng suất làm việc.

Làm sao để có thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời trong năm 2021 (1)
Làm sao để có thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời trong năm 2021 (1)

Hãy tạm thời tránh xa những lo lắng về công việc

Cách tốt nhất để thư giãn và tránh xa những căng thẳng là đi nghỉ mát. Việc rời bỏ điện thoại cho thấy những lợi ích rõ rệt. Nhưng rõ ràng, thật khó lòng mà không ngó nghiêng đến hộp thư của mình. Bạn có thể bắt đầu thói quen bằng cách lập kế hoạch cẩn thận và có chủ ý về việc này. Trong lúc đó bạn có thể dùng toàn bộ thời gian nghỉ ngơi để nạp năng lượng. Lần tới khi đi nghỉ mát, bạn hãy thử làm những điều sau:

Lên kế hoạch nghỉ ngơi

Hãy xác định ranh giới và tạo ra một kế hoạch rõ ràng. Nếu bạn định kiểm tra email trong khi đi nghỉ, hãy cho đồng nghiệp biết tần suất bạn sẽ xem  email. Bạn có thể nói với họ sẽ chỉ kiểm tra email một lần vào mỗi buổi sáng. Đồng nghiệp sẽ có thể giúp bạn. Việc này khác hẳn với việc bạn nói có thể trả lời điện thoại và email lúc nào cũng được.

Thông báo email tự động

Khi bạn đi nghỉ, hãy đảm bảo hộp thư trả lời tự động của bạn nêu rõ người thay bạn giải quyết các vấn đề gấp. Và nếu muốn, hãy đề cập tần suất bạn sẽ kiểm tra email của mình.

Nói chuyện với sếp, đồng nghiệp và gia đình của bạn về kế hoạch đi nghỉ

Làm sao để có thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời trong năm 2021 (2)
Làm sao để có thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời trong năm 2021 (2)

Thông thường, chúng ta ngần ngại việc không sử dụng điện thoại hoặc thậm chí xin phép nghỉ. Chúng ta thường cảm thấy cảm thấy có lỗi vì đã dành thời gian nghỉ ngơi trong khi đồng nghiệp gánh vác việc của mình. Cùng với đó là nỗi lo về việc xử lý núi công việc tồn đọng khi chúng ta quay về. Chúng ta thậm chí còn suy nghĩ liệu sếp có đồng ý cho mình đi nghỉ không.

Trực tiếp nói chuyện với người quản lý của bạn về mong muốn được đi nghỉ mát. Điều này cho phép bạn biết được kì vọng của sếp là gì và có thể chia sẻ những mối lo ngại của mình. Trường hợp lý tưởng nhất là sếp sẽ khuyến khích bạn thư giãn thoải mái. Nhiều công ty có xu hướng quan tâm chăm sóc sức khỏe nhân viên. Họ có thể hỗ trợ bạn để nghỉ ngơi nâng cao sức khỏe.

Hãy nói với gia đình hoặc bạn bè rằng bạn có thể phải kiểm tra email trong một lúc nhất định. Tuy nhiên ngoài những lúc đó ra, bạn sẽ hoàn toàn cắt đứt với công việc. Điều đó cho thấy bạn cam kết mạnh mẽ với kế hoạch của chính mình.

Khi bạn đi nghỉ, hãy dành thời gian tập thể dục và tự chăm sóc bản thân. Đôi khi các chuyến đi có thể được lấp đầy với vô số các hoạt động. Đôi khi điều này có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Hãy cứ lùi lại một bước và tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi cho riêng mình.

3 mẹo giúp thời gian nghỉ ngơi của bạn bớt căng thẳng

Làm sao để có thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời trong năm 2021 (4)
Làm sao để có thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời trong năm 2021 (4)
  • Hãy nỗ lực xử lý những việc cần làm trước khi đi nghỉ từ 2 đến 3 tuần. Đôi khi sẽ có những việc phát sinh vào phút chót.
  • Nếu bạn đi du lịch xa, hãy cố gắng về trước ngày phải đi làm một ngày để giặt giũ hoặc làm bất cứ thứ gì để chuẩn bị sẵn sàng cho tuần làm việc mới.
  • Hãy tiếp tục các thói quen tự chăm sóc bản thân để bắt kịp với tiến độ công việc của mình một cách dễ dàng.

Cuộc sống có thể khá khó khăn vào những thời điểm khác nhau. Vì vậy hãy tận dụng tối đa thời gian nghỉ của bạn bằng cách thiết lập ranh giới giữa công việc và nghỉ ngơi. Việc tránh xa các thiết bị thông minh và chăm sóc bản thân sẽ có thể đem đến cho bạn quãng thời gian tuyệt vời nhất.

Các bạn có thể chia sẻ thắc mắc về bài viết ở bên dưới. Nếu thấy bài viết có ích thì có thể chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé.

(Sưu tập)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *