• Email: admin@webtaichinh.info

Mười sai lầm cần tránh khi nghỉ hưu năm 2020


Nghỉ hưu – Đây là giai đoạn hưởng thụ của con người sau khoảng đời vất vả, chật vật kiếm sống. Tuy nhiên sai lầm khi về hưu có thể làm cho bạn khó tận hưởng đầy đủ cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. Vì vậy hãy xem xét những sai lầm dưới đây để có khoảng thời gian nghỉ hưu đúng nghĩa nhé.

Đời không là mơ, có nhiều vấn đề tài chính có thể xảy ra. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra khi bạn nghỉ hưu.

Dưới đây là 10 sai lầm khi về hưu mà các bạn nên tránh

Định hướng ngắn hạn

Thực tế là bạn có thể sẽ sống khoảng 15 đến 20 năm nữa sau khi nghỉ hưu (hy vọng có thể lâu hơn). Như vậy thì bạn vẫn cần thêm nhiều tiền hơn nữa và cần đầu tư vào một số khoản nhất định. Bạn nên giảm đầu tư mang tính mạo hiểm cao nhưng cũng đừng nên loại bỏ hoàn toàn. 

Bỏ sót vấn đề lạm phát khi nghỉ hưu

Bạn nghỉ hưu nhưng lạm phát thì không. Quỹ hưu trí của bạn sẽ vẫn cần phải phát triển để bắt kịp với tốc độ lạm phát. Đó là lý do bạn có thể đầu tư vào quỹ trong thời gian nghỉ hưu. 

Bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ

Nguyên tắc vàng trong đầu tư vẫn áp dụng trong thời gian nghỉ hưu. Hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư. Bạn nên duy trì tiền mặt, đầu tư thị trường tiền tệ, trái phiếu hoặc quỹ trái phiếu, một phần nhỏ cổ phiếu hoặc quỹ đầu tư.

Tiêu xài quá nhiều hoặc quá sớm 

Một thói quen phổ biến của những người nghỉ hưu là họ không kiểm soát được việc chi tiêu. Đối với họ, nghỉ hưu giống như sự giải phóng. Và trong suy nghĩ của nhiều người sự thôi thúc một cuộc sống xa hoa thật khó cưỡng. Đừng vội vàng. Bạn vẫn còn nhiều thời gian. Vì vậy hãy chậm lại.

Lên kế hoạch đơn giản về tài sản khi nghỉ hưu

Bạn có thể sẽ cần nhiều hơn chỉ là một bản di chúc. Nghỉ hưu là thời điểm tốt để xem xét việc lập kế hoạch di sản một cách nghiêm túc. Tìm hiểu về các cách bạn có thể lập kế hoạch cho di sản của mình.

Không chuẩn bị cho các tình huống y tế khẩn cấp

60 hoặc 65 vẫn còn là một độ tuổi chưa quá già. Vì vậy nhiều người không quan tâm nghiêm túc đến các vấn đề y tế. Tuy nhiên, trái ngược với tinh thần, thể chất của chúng ta có thể ngã bệnh mà không hề báo trước vì vậy nên có sự chuẩn bị chu đáo.

Không đánh giá tài chính và đầu tư

Rất cần thiết để đánh giá định kỳ về tài chính và đầu tư. Mặc dù không cần phải lo lắng quá nhiều, tuy nhiên không nên quá vô tư vì bạn vẫn còn cả một quãng đường dài trước mắt.

Chỉ phụ thuộc vào phúc lợi xã hội

Bạn nghiêm túc đấy à? Phúc lợi xã hội chỉ giúp cho người nghỉ hưu có đủ tiền để sống, chứ không phải để tận hưởng thoải mái cuộc sống hưu trí của mình.

Thực hiện các việc đầu tư liều lĩnh

Một người nghỉ hưu vẫn nên đầu tư, nhưng đầu tư quá nhiều vào những khoản đầu tư mạo hiểm không phải là một ý tưởng khôn ngoan chút nào.

Lo lắng quá nhiều

Than ôi, sự thận trọng là vô cùng cần thiết lúc về hưu thì nỗi sợ hãi lại làm thui chột tâm hồn, vì thế miễn là bạn làm theo lý trí mách bảo và đã chuẩn bị tốt nhất cho nghỉ hưu, hãy cố gắng thư giãn vì đây là lúc bạn tận hưởng cuộc sống của mình sau những năm tháng làm việc căng thẳng. Bạn không nên sợ mình không có đủ tiền để sống mà hãy lo rằng mình có sống đủ lâu để dùng hết nó hay không.

Các bạn có thể chia sẻ thắc mắc về bài viết ở bên dưới. Nếu thấy bài viết có ích thì có thể chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé.

(Sưu tầm)

Đăng Ký Nhận Thông Tin

Hãy cho chúng tôi mail của bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn các dịch vụ tài chính phù hợp với bạn qua mail

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Bạn vui lòng đăng ký lạiTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018. All rights reserved.

DMCA.com Protection Status