7 cách kiếm tiền cực đỉnh từ “Người giàu có nhất thành Babylon”

Người giàu có nhất thành Babylon cuốn sách tuyệt vời về quản lý tài chính cá nhân. Đây là món quà cho những ai đã bước vào thế giới kinh doanh hoặc những người còn hoang mang, do dự trong cách sử dụng tiền bạc.

Người giàu có nhất thành Babylon

Người giàu có nhất thành Babylon là một cuốn sách hấp dẫn giới thiệu về cách tiết kiệm, làm giàu của người dân cổ xưa Babylon. Những bài học này vẫn hữu ích với giới kinh doanh ngày nay.

người giàu có nhất

Bằng cách lồng ghép vào trong những câu chuyện có tính chất ngụ ngôn đầy lý thú. Tác giả đã đề cập đến các nội dung cơ bản, sâu sắc và bổ ích về tài chính. Đây là một món quà đầy ý nghĩa cho những ai đã bước vào thế giới kinh doanh. Đồng thời giúp cho nhiều người còn hoang mang, do dự có cách sử dụng tiền bạc hiệu quả hơn.

Ngoài ra, quyển sách cũng là những bài học thú vị, mới lạ cho bất kỳ ai. Ngay cả với một nhà đầu tư tài chính giàu kinh nghiệm bậc nhất.

Ý nghĩa tuyệt vời của quyển sách Người giàu có nhất thành Babylon

Với những độc giả không làm trong môi trường kinh doanh, cuốn sách có thể mang lại cho bạn sự hứng khởi khi gia tăng số tiền trong tài khoản cá nhân. Đây là món quà giúp bạn thu được nhiều thành công và giải quyết nhanh chóng khó khăn tài chính.

Còn với doanh nhân, những câu chuyện kể về người thương gia giàu có ở Babylon đã trở thành bài học kinh điển. Những doanh nhân đã, đang và sẽ thành đạt có thể đánh giá hết giá trị của các bài học trong quyển sách này. Quan trọng nhất là có thể áp dụng những nguyên lý sáng giá nhất để đem lại thành công cho mình.

Sự giàu có của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào khả năng tài chính của tất cả các cá nhân. Tập sách này chủ yếu nói về những thành công của từng cá nhân sống trong thành Babylon cổ đại. Cụ thể là đề cập đến những thành quả họ đạt được. Từ đó giúp mọi người hiểu rõ về vấn đề tài chính. Đồng thời nó cũng cống hiến các kế sách cho những người ngày đêm trăn trở, suy tư về cách làm giàu.

Những trang sách sẽ đưa chúng ta trở lại vương quốc Babylon cổ đại. Đây chính là cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính của loài người. Ngày nay con người hiện đại đã kế thừa và vận dụng những tri thức đó trên toàn thế giới.

Trong Người giàu có nhất thành Babylon, tác giả George S. Clason cũng đã chỉ ra những cách “chữa trị” một túi tiền trống rỗng:

1. Tích lũy theo tỷ lệ 1/10

Bạn cần phải giữ lại cho riêng mình một phần mười trong tổng số tiền bạn kiếm được. Robert Kyzosaky – Cha đẻ của bộ sách “Dạy con làm giàu” đã từng nói: “Không quan trọng là bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền mà là bạn có thể tích lũy được bao nhiêu tiền và làm cho chúng sinh sôi, nảy nở như thế nào”.

2. Kiểm soát những khoản chi tiêu

Kế hoạch hóa những khoản chi tiêu ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn đáp ứng được những nhu cầu cần thiết. Việc này giúp bạn hưởng thụ những niềm vui trong cuộc sống. Nó cũng đáp ứng những ham muốn chính đáng và bảo đảm một cuộc sống đủ đầy trong tương lai. Bạn cần phân biệt được những điều mình mong muốn và những nhu cầu cần thiết hằng ngày. Điều này sẽ giúp bạn đề ra những kế hoạch chi tiêu hiệu quả với số tiền còn lại.

3. Làm cho vàng sinh lợi

Mỗi một đồng bạc ví như một tên nô lệ làm việc chăm chỉ cho bạn. Sau đó con, cháu và chắt của chúng cũng làm việc cho bạn. Điều này khiến tiền bạc của bạn không ngừng gia tăng, tài sản của bạn ngày càng lớn mạnh. Đó chính là quá trình đầu tư. Dù các bạn có làm kinh doanh hay bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào thì cũng nên học hỏi, tìm hiểu thêm về cách để làm cho tiền đẻ ra tiền này.

4. Bí quyết giữ gìn tài sản

Hãy bảo vệ và phát triển tài sản của bạn bằng cách đầu tư vào những nơi an toàn, đáng tin cậy, với lãi suất cao nhất có thể được. Bạn nên tham vấn ý kiến của những người giàu kinh nghiệm và tin tưởng vào lời khuyên đó. Sau đó bạn sẽ học hỏi được cách làm sao cho vàng có thể sinh lợi nhiều nhất.

Hãy để những lời khuyên của họ bảo vệ kho tàng của bạn. Việc này sẽ giúp bạn tránh nguy cơ bị mất vốn do đầu tư sai chỗ.

5. Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà

Hãy quyết tâm sở hữu một ngôi nhà. Có an cư thì mới có thể lạc nghiệp và một căn nhà cũng là tổ ấm hạnh phúc để gia đình bạn sum họp. Và đó cũng là một trong những mục tiêu, động lực giúp bạn mới có thể tích lũy được tiền bạc hơn. Đồng thời việc này cũng giúp bạn có điều kiện tốt hơn để thực hiện những cuộc đầu tư mang lại lợi nhuận trong tương lai.

6. Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài

Hãy chuẩn bị cuộc sống trong tương lai bằng cách hằng tháng cho vay những khoản tiền nhỏ. Số tiền này theo thời gian sẽ gia tăng rất nhiều. Điều này đảm bảo sau này bạn sẽ có một số tiền cần thiết để nuôi sống bản thân và gia đình khi mình không còn khả năng lao động nữa.

7. Tăng cường khả năng kiếm tiền

Hãy luôn luôn tìm cách trau dồi, nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp của mình. Nếu là một thợ thủ công, bạn phải học hỏi những phương pháp và cách sử dụng các công cụ mới để tay nghề ngày càng điêu luyện hơn. Nếu làm việc trong ngành pháp luật hay bệnh viện, bạn nên tham khảo hoặc trao đổi ý kiến với các đồng nghiệp để nâng cao kiến thức. Nếu là thương gia, bạn phải thường xuyên đi đến nhiều nơi để tìm mua những hàng hóa tốt nhất và đem về bán lại với giá rẻ hơn…

Ngoài ra trong thời đại ngày nay, các bạn cũng có thể tìm kiếm thêm cho mình những phương pháp hay và hiệu quả để xây dựng lên những nguồn thu nhập thứ hai, thứ ba. Nhiều nguồn thu nhập hơn chắc chắn sẽ giúp bạn có thể hưởng thụ một cuộc sống chất lượng hơn.

Sau đây mời các bạn cùng xem đoạn video 7 bí quyết làm giàu được phát trên kênh của Phuong Smith

Tổng kết

7 bí quyết làm giàu được tiết lộ trong cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon” vẫn còn giữ nguyên giá trị cho tới ngày nay. Dù bạn ở bất cứ đâu hay làm việc theo bất kỳ ngành nghề nào. Hãy luôn cố gắng ghi nhớ và phát huy những bí quyết này để đạt được thành công trong cuộc sống nhé

Các bạn có thể download ebook miễn phí Tại đây.

Để có thể nắm rõ và vận dụng thông điệp tuyệt vời từ cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon, các bạn có thể đăng ký đặt mua Tại đây để ủng hộ tác giả với giá ưu đãi nhất.

Các bạn có thể chia sẻ thắc mắc về bài viết ở bên dưới. Nếu thấy bài viết có ích thì có thể chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé.

(Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *