Thẻ tín dụng – Những điều cần lưu ý 2021

Thẻ tín dụng đem lại những lợi ích vô cùng ưu việt. Trong đó có việc ưu đãi hoàn tiền khi mua sắm hoặc các dịch vụ đặc biệt tại các đối tác liên kết. Đồng thời nó cũng cho phép chúng ta có thể mua hàng trả góp với lãi suất tốt nhất. Không những vậy chúng ta còn có thể tận dụng được 45 ngày miễn lãi khi tiến hành chi tiêu bằng thẻ. Tuy nhiên nếu sử dụng thẻ tín dụng thiếu kiểm soát, chúng ta có nguy cơ đứng trước những rủi ro tài chính. Vì vậy hãy cùng webtaichinh.info tìm hiểu thêm về những lưu ý trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng trong bài viết sau đây nhé.

Thẻ tín dụng – Những điều cần lưu ý 2021 (4)
Thẻ tín dụng – Những điều cần lưu ý 2021 (4)

Hiện nay có nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính đang phát hành thẻ tín dụng nhằm phục vụ các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng như Shinhan Bank, Sacombank… Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần biết đến các điểm cần lưu ý trong quá trình sử dụng thẻ. Đây có thể là những sai lầm không đáng có dễ dàng khiến bạn “thủng ví”.

1. Cần giữ gìn thẻ tín dụng và thông tin thẻ cẩn thận

Khác với thẻ ATM, thẻ tín dụng không cần nhập mã PIN (mật khẩu) khi thanh toán tại quầy. Hơn nữa, chỉ cần có đủ thông tin ở mặt trước và mặt sau thẻ  thì bất cứ ai cũng có thể thanh toán trực tuyến được. Do đó, quý khách hàng cần tuyệt đối giữ bí mật thông tin chủ thẻ.

Thẻ tín dụng – Những điều cần lưu ý 2021 (1)
Thẻ tín dụng – Những điều cần lưu ý 2021 (1)

2. Quên rằng mình đang tiêu tiền đi vay.

Điều này sẽ tạo nên khoảng dư nợ bất ngờ trong tài khoản của bạn. Bạn nên thanh toán số tiền đã sử dụng trong vòng tối đa 45 ngày. Nếu không bạn sẽ để lại một khoản dư nợ trong tài khoản của bạn. Khi đó, khoản dư nợ này sẽ được tính lãi vay theo mức lãi suất cao hơn các loại hình cho vay khác.

3. Không nhớ ngày thanh toán khi dùng thẻ tín dụng.

Việc này dẫn đến vấn đề bạn quên lịch thanh toán khi dùng thẻ. Trong trường hợp này, phí trả chậm được áp dụng cũng không hề thấp. Để khắc phục tình trạng này, khách hàng nên có những biện pháp chủ động để tự nhắc nhở bản thân. Bạn nên chủ động thanh toán khi đến hạn hoặc ngay khi có lương và có khoản thu nhập.

Thẻ tín dụng – Những điều cần lưu ý 2021 (3)
Thẻ tín dụng – Những điều cần lưu ý 2021 (3)

4. Rút tiền mặt không phải là vai trò chính của thẻ tín dụng.

Đầu tiên là việc ngân hàng sẽ tính phí rút tiền mặt khá cao. Chưa kể, khoản tiền này sẽ được xem như khoản vay cá nhân với lãi suất được tính ngay từ thời điểm rút tiền.

5. Cần lưu ý duy trì điểm tín dụng tốt cho mình.

Khách hàng hãy chỉ động tính toán, cân đối chi tiêu hợp lý. Đồng thời lên kế hoạch sử dụng tài chính hiệu quả cho quá trình sử dụng dịch vụ thẻ.

Như vậy, việc sử dụng thẻ sẽ vô cùng tiện lợi và hiệu quả nếu như khách hàng có thể tận dụng những ưu điểm và đồng thời lưu ý tránh khỏi các sai lầm không đáng có này.

Thẻ tín dụng – Những điều cần lưu ý 2021 (2)
Thẻ tín dụng – Những điều cần lưu ý 2021 (2)

Đây là điều quan trọng mà khách hàng nên quan tâm trước khi quyết định lựa chọn sử dụng thẻ phù hợp.

Các bạn có thể chia sẻ thắc mắc về bài viết ở bên dưới. Nếu thấy bài viết có ích thì có thể chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *