Thu nhập thụ động là gì? Làm thế nào để tạo ra thu nhập thụ động 2021

Khi cách mạng công nghệ đang dần tiến đến phiên bản 5.0.

Phần lớn chúng ta vẫn đang nghĩ về các cách kiếm tiền từ thời 0.5

‘Nếu không tìm cách kiếm tiền trong lúc ngủ, bạn sẽ phải làm việc tới khi chết’ – Warrent Buffet

Thu nhập thụ động ngày càng có ý nghĩa hơn trong tình hình hiện nay, khi ngày càng nhiều rủi ro ảnh hưởng tới cuộc sống chúng ta như dịch bệnh, thiên tai…

Vậy có nguồn thu nhập nào là bền vững, khi chúng ta không làm việc nữa mà vẫn có thể nhận được? Và đâu là cơ hội để chúng ta có thêm những nguồn thu khác ngoài tiền công, tiền lương ngày càng tăng. Thu nhập thụ động là gì? Bạn đã biết gì về phương thức kiếm tiền này? 

Không ít người kiếm được từ vài triệu đến vài trăm triệu nhờ vào nguồn thu nhập thụ động cộng thêm này – có cách nào chúng ta có thể thực hiện được để tạo ra nó? Hãy cùng webtaichinh.info tìm hiểu, bắt đầu xây dựng sự nghiệp của riêng mình nhé.

Thu Nhập Thụ Động Là Gì?

Nếu hiểu một cách đơn giản nhất, thu nhập thụ động là việc bạn có thể kiếm được tiền ngay cả khi … bạn không làm gì. Thật thú vị và kỳ lạ phải không? Nghe như lời chào mời của những tên lừa đảo, không cần gì, bạn cũng kiếm được tiền tỷ. Tiền tỷ không phải không thể kiếm với cách này, nhưng cần có sự đầu tư thời gian và công sức nhất định.

Quay trở lại nói về thu nhập thụ động, tại sao có thể khẳng định sau khi tạo ra sản phẩm, bạn có thể kiếm được tiền kể cả khi đang ngủ, đang đọc sách, đang đi chơi và giải trí cùng hội bạn thân. Càng nghe, bạn càng cảm thấy hoang mang, làm sao có cách kiếm tiền hời như vậy phải không?

thu nhập thụ động

Tạo thu nhập thụ động đem lại nguồn thu hiệu quả

Để hiểu rõ hơn về thu nhập thụ động, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu sắc hơn về thu nhập chủ động. Thu nhập chủ động cũng có khá nhiều cách để tạo ra. Ví dụ, bạn đi làm ở công ty theo giờ hành chính, cho dù ở bất cứ vị trí nào, bạn cũng sẽ nhận được đồng lương tương xứng. Đây là nguồn thu nhập bạn nhận được nhờ việc lao động thường xuyên liên tục. Nếu bạn nghỉ làm, bạn bị trừ lương.

Hoặc khi bạn là người làm ăn, buôn bán thì khi bạn vẫn còn mở cửa hàng, tiến hành các giao dịch trao đổi hàng hóa thì bạn cũng sẽ nhận được tiền hoa hồng. Số tiền này tất nhiên cũng sẽ bị ảnh hưởng khi bạn ngưng lại các hoạt động đó. Nhược điểm của nguồn thu chủ động này là vào một ngày nào đó, vì nhiều lý do khác nhau như sức khỏe, thời gian, gia đình… thu nhập của bạn sẽ bị ảnh hưởng dẫn tới cuộc sống của bản thân và những người xung quanh cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Trong khi đó, với thu nhập thụ động, bạn chỉ cần tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ ban đầu, tiếp theo kể cả bạn không tiếp tục theo dõi thành phẩm do mình tạo ra, bạn vẫn có thể có được thu nhập. Ví dụ, bạn viết ebook và đăng bán trên Amazon Kindle. Mỗi ngày, bạn sẽ có nguồn thu từ lượt mua tại đây. Kể cả khi bạn đang ngủ, cứ có lượt mua, bạn sẽ có tiền về tài khoản.

Với những ai đang tìm kiếm một công việc không tốn nhiều thời gian, đem lại nguồn thu hiệu quả, vốn thấp, các cách kiếm tiền từ thu nhập thụ động chính là lựa chọn hoàn hảo. Việc tạo ra bao nhiêu tiền mỗi tháng hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, sự quảng bá giới thiệu từ bạn. Do vậy, tiền nhiều hay ít chắc chắn do bạn tự quyết định, tự làm chủ công việc do mình tạo ra.

Các Ý Tưởng Để Kiếm Ra Thu Nhập Thụ Động

Bạn đã bắt đầu hứng thú với cách kiếm tiền đầy tiềm năng và thú vị này chưa? Dưới đây là một số gợi ý để tạo nguồn thu thụ động hiệu quả. Những cách này được nhiều người áp dụng và thành công trong việc kiếm thêm tiền hằng tháng, cải thiện đời sống vật chất của chính mình và gia đình.

1. Tạo tài khoản tiết kiệm

Đây là cách làm được nhiều người áp dụng hiện nay, đặc biệt phù hợp với những ai thích sự an toàn, chắc chắn. Đây cũng là cách kiếm thêm tiền hằng tháng được những người có tuổi lựa chọn. Họ không muốn tìm hiểu về máy móc, thiết bị, cũng không muốn học cách xây dựng website, viết ebook. Nếu bạn cũng vậy, đây chính là phương thức phù hợp với bạn.

Chọn tài khoản tiết kiệm đảm bảo an toàn cho bạn

Lãi suất ngân hàng hiện nay đang ở khoảng 0.9% – 1.2% tùy từng ngân hàng theo từng giai đoạn. Một mức không cao nhưng nếu bạn có một nguồn tiền dư thừa, chưa biết để làm gì. Đây có thể xem là cách tạo thu nhập thụ động hiệu quả. Tuy nhiên lãi suất này sẽ giao động và luôn không theo kịp lãi suất lạm phát. Điều này dẫn đến việc tiền bạc của bạn cũng sẽ bị mất dần theo thời gian.

2. Làm blog chia sẻ kiến thức

Nếu bạn là người đam mê việc viết lách và thực sự có tài trong lĩnh vực này, hãy tận dụng để tạo nguồn thu cho bản thân. Viết blog chia sẻ những kiến thức chuyên ngành liên quan là cách được nhiều người áp dụng, kiếm tiền thụ động hiệu quả.

Bạn có thể chọn cho mình một chủ đề bạn cảm thấy hứng thú hoặc là chuyên gia trong lĩnh vực. Khi đó, bạn có thể xây dựng các bài viết với chất lượng cao nhất. Hãy hiểu rằng, không chỉ bạn, rất nhiều người khác cũng quan tâm đến những đề tài giống như bạn. Giúp họ nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, đồng thời tăng thêm thu nhập, tất cả đều có lợi tại sao không làm?

Việc làm blog có thể tạo được nguồn tiền thông qua các cách sau:

  • Nhận quảng cáo trên blog của mình
  • Nhận tài trợ từ những người yêu quý các bài viết của bạn
  • Hệ thống Affiliate Marketing

Làm blog chia sẻ thông tin có thể tăng thu nhập

Việc thu được nhiều tiền hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm do bạn tạo ra. Bài viết do bạn xây dựng đủ hữu ích, thu hút một lượng tương tác nhất định, bạn có thể bắt đầu tăng thu nhập theo cách làm hay ho này.

3. Làm kênh Youtube chia sẻ

Hiện nay, cứ 10 đứa trẻ thì có 3 em ước mơ trở thành 1 Youtuber trong tương lai. Một tỷ lệ không hề thấp phải không? Từ đó, chúng ta cũng có thể thấy sức hút rất lớn trong nghề tạo kênh Youtube trong khoảng thời gian này.

Với cách tạo ra thu nhập thụ động với Youtube, bạn có thể kiếm tiền theo nhiều cách:

  • Nguồn tiền do Youtube chi trả
  • Các nhà tài trợ chi tiền cho sản phẩm của họ xuất hiện trong video của bạn
  • Chia sẻ các link Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết

Dù là cách nào, bạn đều cần xây dựng nội dung chất lượng, hấp dẫn, thu hút người xem. Khi đó, cơ hội tạo ra thu nhập thụ động bạn từ Youtube ngày càng cao. Cùng với đó, bạn cần phải nắm được các kỹ năng cơ bản như phân tích thị trường, chỉnh sửa video, hiểu biết về Marketing nếu muốn việc làm ăn tạo ra thu nhập lớn. Tuy nhiên ngày càng nhiều những người có thể kiếm được thu nhập bằng cách quay video này như bà Tân Vlog, Hưng Vlog, Hưng Troll, Độ Mixi…

Trở thành Youtuber đang dần trở thành xu hướng

4. Mua và phát triển app

Sự phát triển của công nghệ khiến cho con người ngày càng quen thuộc hơn với những chiếc điện thoại thông minh. Các ứng dụng trên smartphone cũng được mọi người yêu thích sử dụng rất nhiều, từ giải trí, học tập, tiện ích,… tất cả đều có thể được cung cấp bởi các app hiện nay. Đó cũng chính là cơ hội để bạn kiếm tiền thụ động từ thị trường màu mỡ, tiềm năng này.

Để bắt đầu quá trình mua và phát triển app, bạn cần xác định nhiều yếu tố. Trước tiên, lĩnh vực bạn muốn tham gia và đối tượng khách hàng của bạn là gì? Bạn muốn chọn xây dựng app học thuật (ngoại ngữ, toán học, văn học), app giải trí (game mobile) hay app mua hàng, gọi món?

Đầu tư vào các ứng dụng trên điện thoại

Tiếp theo, bạn cần xác định được ứng dụng mình cung cấp sẽ thu phí hay tính phí? Mỗi cách sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định, bạn cần phân tích thật kỹ để đảm bảo khiến người sử dụng hài lòng với những gì họ nhận được.

Bên cạnh đó, các vấn đề về khả năng chuyển đổi, sử dụng trên những thiết bị, hệ điều hành nào cũng cần được chú ý. Nói chung, cách làm này là cơ hội lớn dành cho các bạn trẻ Việt, tuy nhiên, chúng cũng tồn tại rất nhiều khó khăn thử thách ở phía trước. Nếu bạn đam mê, hãy cứ thử sức với mục tiêu đang đặt ra nhé.

5. Tạo khóa học online

Bạn là một giáo viên hoặc là một người yêu thích việc truyền tải kiến thức đến người khác? Khả năng diễn đạt của bạn tốt, giúp người nghe nắm bắt được thông tin trong thời gian ngắn? Nếu vậy, tại sao bạn không tận dụng những “vốn tự có” này để tạo cho mình một khóa học online kêu gọi học viên.

Ưu điểm của việc xây dựng khóa học dạng này, bạn chỉ tốn thời gian công sức xây dựng điều chỉnh bài giảng trong thời gian đầu. Tiếp theo, nếu học viên muốn đăng ký lớp học từ bạn, bạn có thể cung cấp các bài giảng đến cho họ. Sau đó, khi học viên gặp vấn đề hoặc thắc mắc, bạn có thể hỗ trợ thêm cho những người này.

Hiện nay, rất nhiều trung tâm gia sư đang thực hiện cung cấp khóa học bài giảng theo dạng này, bạn có thể đăng ký cung cấp bài giảng cho họ. Khi có học viên đăng ký, bạn sẽ nhận được hoa hồng theo tỷ lệ tương ứng tùy trung tâm hoặc tùy thỏa thuận giữa hai bên.

Xây dựng các khóa học online chia sẻ kiến thức, tại sao không?

Như vậy, không tốn quá nhiều thời gian hằng ngày, bạn vẫn có thể tạo thêm thu nhập cho bản thân. Đồng thời, bạn cũng có cơ hội làm những công việc theo thế mạnh, đam mê của mình, rất tuyệt phải không?

6. Tạo trang thành viên – Membership

Nếu bạn mới bắt đầu chập chững tìm hiểu về các nguồn thu nhập, đây có thể là khái niệm khiến bạn cảm thấy xa lạ và mới mẻ. Dù vậy, cách kiếm tiền này đã xuất hiện tại Việt Nam từ khá lâu và được nhiều người áp dụng đem lại nguồn thu nhập ổn định.

Việc tạo trang thành viên bạn có thể hình dung xây dựng dịch vụ cho những người tham gia. Ở đó, họ sẽ phải trả phí để gia nhập vào group của bạn. Để khiến cho người khác muốn tham gia trang Membership do bạn thiết lập, cần đáp ứng được các yếu tố: cung cấp thông tin hay ho hoặc bổ ích, nội dung xây dựng rõ ràng cụ thể, chủ đề nhận được sự quan tâm của một nhóm người nhất định,…

Xây dựng chủ đề thực sự hấp dẫn để thu hút thành viên

Những yếu tố này khiến họ, thành viên tiềm năng, sẵn sàng bỏ tiền để gia nhập vào cộng đồng do bạn tạo ra. Từ đó, thành viên nhận được kiến thức, giải trí, tin tức theo mục tiêu ban đầu họ mong muốn tham gia group. Một số lĩnh vực các nhóm Membership hiện nay đang xây dựng và hoạt động có thể kể đến như: tư vấn pháp luật, cung cấp văn bản pháp luật, đào tạo marketing online,…

Để xây dựng một giao diện MemberShip, bạn có thể dựa vào các công cụ như aMember.com, ProfitsTheme, OptimizePress.com,… Bạn sẽ phải chi trả một khoản phí nhất định để sử dụng dịch vụ trên những nền tảng này. Do đó, khoản tiền bạn thu từ thành viên cần tính toán cẩn thận dựa trên nhiều yếu tố: xây dựng, duy trì, quản lý Membership, xây dựng nội dung,…

Hiện nay, Facebook ngày càng được sử dụng phổ biến, một số người đã sử dụng đây như một kênh tạo Membership cho chính mình. Tuy nhiên, cách làm này có nhiều nhược điểm, việc tăng thu nhập không thực sự hiệu quả. Nhưng nếu muốn, bạn có thể tìm hiểu để tham khảo thêm về cách thức tăng thu nhập thụ động.

7. Mua bất động sản rồi cho thuê

Phương thức tạo nguồn thu nhập thụ động này hoàn toàn phù hợp với những người có khoản tiền nhàn rỗi lớn nhưng không muốn làm ăn kinh doanh. Chúng ta phải thừa nhận, sự tăng giá của bất động sản trong những năm gần đây khiến người ta chóng mặt. Do vậy, đầu tư vào lĩnh vực này không hề là quyết định thiếu sáng suốt.

Không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể cho người khác thuê thu được một khoản tiền đáng kể. Nhiều người cho rằng, bỏ tiền tỷ thu tiền triệu hàng tháng, biết bao giờ mới thu đủ vốn? Hãy nhớ rằng, nhà đất bạn mua vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn, như vậy khoản tiền bạn bỏ ra mua nhà đất không mất đi mà vẫn ở đó, sinh ra lợi nhuận mỗi ngày.

Đầu tư vào bất động sản không phải ý tưởng tồi

Nếu bạn không có nhu cầu cho thuê và sử dụng, bạn vẫn có thể bán bất động sản để thu lại chênh lệch. Sự gia tăng của giá nhà giá đất từng ngày giúp chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc bạn sẽ thu được một khoản chênh lệch lớn cho hành động này.

8. Đầu tư vào cổ phiếu sinh lợi

Đây là phương thức tạo thu nhập của những người hiểu biết trong lĩnh vực tài chính. Nếu bạn không thực sự am hiểu, bạn có thể tham gia vào sân chơi này hay không? Đương nhiên, bạn vẫn có thể, nhưng khi bắt đầu hãy chọn những kênh đầu tư an toàn, các thương hiệu lớn để tránh việc mất vốn.

Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu và đầu tư tiền nhàn rỗi thông qua các quỹ đầu tư. Tại Việt Nam đang có khá nhiều quỹ đầu tư được phát triển và quản lý bởi Nhà nước. Trong đó có Finhay là một ứng dụng tài chính thông minh mà bạn có thể tham gia ngay với số vốn nhỏ nhất chỉ 50.000. Ngoài lĩnh vực đầu tư, Finhay cũng đem đến cho bạn nhiều tiện ích quản lý tài chính hiệu quả khác. Bạn có thể tham khảo Tại đây

Thu nhập thụ động từ kênh đầu tư này cũng rất đáng để bạn xem xét. Tùy thuộc vào khả năng và sự may mắn, mỗi cá nhân có thể kiếm được từ vài trăm nghìn cho đến vài trăm triệu mỗi tháng. Thu nhập rất lớn nhưng đây cũng là kênh có rủi ro rất cao, do vậy, nếu chưa thực sự hiểu biết về chúng, bạn không nên liều lĩnh bắt đầu.

Cần có kiến thức cổ phiếu để giảm thiểu rủi ro

Nếu các bạn tham gia với tư cách là nhà giao dịch, bạn sẽ có thể kiếm được tiền với rủi ro rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia với tư duy của nhà đầu tư dài hạn và tin tưởng vào lãi suất kép thì đây cũng là một trong những kênh đầu tư đem lại thu nhập thụ động không hề nhỏ. Vấn đề còn lại với bạn là số vốn ban đầu và thời gian để lãi suất kép phát huy hiệu quả. Các bạn nên học hỏi và tham gia với số tiền nhàn rỗi để đảm bảo an toàn cho số vốn của mình.
9. Tham gia các mô hình kinh doanh đa cấp

Đa cấp biến tướng ở Việt Nam trong những năm gần đây đã khiến nhiều người có cái nhìn sai lệch về chúng. Khi nhắc đến phương thức tăng thu nhập này, ai cũng lắc đầu nguây nguẩy, cho rằng đây là hành động lừa đảo, kiếm tiền phi pháp.

Thực tế, hoạt động đa cấp ở các nước đang phát triển vẫn hoạt động hiệu quả và cực kỳ mạnh mẽ. Đây là hình thức bán hàng đến người tiêu dùng thông qua các nhà phân phối. Những người này được trả hoa hồng theo tỉ lệ tương ứng tại doanh nghiệp.

Mô hình bán hàng đa cấp còn được gọi là bán hàng trực tiếp hay tiếp thị truyền miệng, đó chính là cách quảng bá, marketing thông minh, tiên tiến khi sản phẩm từ nhà sản xuất được đưa trực tiếp tới tay người tiêu dùng thông qua và được áp dụng để hạn chế hàng gian, hàng giả cho nhà sản xuất và đem lợi nhuận khổng lồ của ngành quảng cáo chia lại cho người tiêu dùng.

Đa cấp không phải sân chơi dành cho những người la hét ở sân khấu. Rằng bạn muốn giàu bạn phải mượn tiền của gia đình, bạn bè, người thân để mua hàng bắt đầu tham gia hệ thống. Cũng không phải đưa ra “lời khuyên” làm hồ sơ du học giả rút tiền từ gia đình. Đây chỉ là cách thức lừa đảo các bạn trẻ nhẹ dạ cả tin, tham gia vào hệ thống của chúng.

Muốn tham gia vào hệ thống đa cấp thực sự, bạn cần thấy được đó là doanh nghiệp đang thực sự kinh doanh, buôn bán chứ không phải chỉ thực hiện khâu tuyển dụng kêu gọi đầu tư. Đặc biệt bạn nên đề phòng trước sự ra đời và phát triển của những đồng tiền mã hóa. Nên nhớ thu nhập của mô hình kinh doanh đa cấp chính thống phải dựa trên việc lưu thông của hàng hóa chất lượng cao.

Tiếp theo, kiểm tra chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, đánh giá của người tiêu dùng trước khi tham gia vào hệ thống đa cấp. Một số kênh bán của Việt Nam sử dụng hàng hóa đầu vào vài ngàn đồng nhưng bán ra vài triệu đồng. Đó cũng là một hình thức lừa đảo.

Hãy chọn và tham gia mô hình đa cấp chính thống

Khi tham gia vào hệ thống đa cấp chất lượng, bạn sẽ có được nguồn thu đáng kể từ chúng. Khi người bạn giới thiệu và các mối quan hệ xung quanh họ vẫn sử dụng trực tiếp những sản phẩm chất lượng cao thì nhà sản xuất thì vẫn sẽ trực tiếp chi trả thu nhập cho bạn. Cách thức hoạt động của mô hình đa cấp cho phép bạn, người tiêu dùng và cả doanh nghiệp đều đạt được mục tiêu tốt đẹp cuối cùng.

Cụ thể, người tiêu dùng có sản phẩm chất lượng, bạn có thu nhập, doanh nghiệp có lợi nhuận. Hoàn toàn trái ngược với các mô hình lừa đảo, tiền về thẳng doanh nghiệp, bạn và người tiêu dùng không nhận được lợi ích gì từ chúng.

Kỹ Năng Cần Có Để Tạo Ra Thu Nhập Thụ Động

Để tạo nguồn thu nhập thụ động hiệu quả, bạn cần nắm vững một số kỹ năng nhất định. Đó là gì? Tham khảo những chia sẻ dưới đây để hiểu được mình cần gì khi muốn xây dựng một nguồn thu ổn định.

1. Quản lý tài chính cá nhân

Chỉ khi bạn biết cách tự quản lý nguồn tiền của chính mình, bạn mới nên bắt đầu thực hiện những công việc kiếm tiền tạo thêm thu nhập thụ động. Khi bạn chưa thực sự kiểm soát được nguồn tiền ra và vào, chưa theo dõi cách sử dụng đồng tiền của mình đã hợp lý hay chưa, bạn không thể thành công trong việc làm thêm tăng thu nhập theo cách này.

Chẳng hạn, khi thực hiện các video tạo khóa học online, bạn không nắm được cụ thể mình đã chi ra bao nhiêu tiền để mua máy quay, thiết bị chiếu sáng, xây dựng bài giảng, cùng công sức bạn đã bỏ ra. Như vậy, khi đưa ra mức giá cho học viên, bạn không thể đưa ra con số phù hợp.

Việc cân đối thu chi, tính toán lợi nhuận nghe tưởng chừng cao siêu nhưng nắm được quản lý tài chính cá nhân, bạn sẽ làm được. Những ai có thói quen tiêu pha không suy nghĩ, đến lúc kinh doanh họ thường giữ nguyên thói quen này, làm ăn thiếu tính toán. Thắng hay thua trong làm ăn, đôi khi chỉ ở 1 hoặc 2 quyết định quan trọng. Nếu bạn không có tính toán phù hợp, bạn khó thành công.

quản lý tài chính

Học cách quản lý tài chính cá nhân trước khi bắt đầu kinh doanh

Do đó, trước khi bắt đầu tham vọng xây dựng một đế chế, công việc cho riêng mình, hãy học cách phân chia, tính toán nguồn tiền, quản lý chi tiêu hợp lý. Khi đã thuần thục kỹ năng này, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu vốn và chi phí cần thiết cho việc tạo thu nhập thu động. Khi đó, việc làm ăn của bạn sẽ tạo lợi nhuận tốt nhất.

2. Kỹ năng xây dựng đội nhóm để đội nhóm làm việc cho mình

Bạn có biết đến quyển sách “Người tài giỏi không phải người làm tất cả”. Thật vậy, muốn đem lại nguồn thu một cách tốt nhất, bạn cần có một đội ngũ chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc kiếm tiền tăng thu nhập. Như vậy, người kiếm tiền tốt phải học cách xây dựng nhóm. Bạn phải khiến người khác sẵn sàng bỏ công, bỏ sức sẵn sàng hỗ trợ cho mình.

Bạn đã nghe qua các công ty đa cấp lừa đảo tại Việt Nam. Dù đó là việc làm trái lương tâm, đạo đức và pháp luật, nhưng bạn có thừa nhận họ đều là những người có khả năng xây dựng đội nhóm cực tốt? Với khả năng nói đậm chất thuyết phục, họ đã khiến hàng trăm thậm chí hàng ngàn con mồi lọt lưới.

Do đó, hãy học cách thuyết phục người khác. Không phải để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thành viên của mình, cái bạn cần là sự cố gắng, tận tâm, nhiệt huyết hết mình của những thành viên trong đội của bạn.

Học cách quản lý đội nhóm để tất cả cùng chiến thắng

Sau khi xây dựng một nhóm hoàn chỉnh, bạn cũng cần biết cách quản lý, phân chia công việc một cách hợp lý. Chỉ như vậy, nhóm của bạn mới tạo nguồn thu tốt nhất. Nếu không, đây có thể là nguyên nhân khiến bạn táng gia bại sản. Vì tiền không kiếm ra do quản lý không ổn, nhưng lương vẫn phải trả đều đặn. Do đó, hãy bắt đầu nắm được kỹ năng này trước khi kinh doanh tạo thu nhập.

3. Kỹ năng đầu tư tăng trưởng

Nếu bắt đầu kinh doanh nhưng chưa học được cách đầu tư tăng trưởng, tỉ lệ thành công cho kế hoạch sắp tới của bạn không cao. Để nắm được kỹ năng này, bạn phải học được đánh giá thị trường, sản phẩm và dịch vụ của mình có phù hợp hay không. Tiếp theo, bạn cần đưa ra đánh giá về quy mô dự án mình sắp thực hiện cùng khả năng tăng trưởng của chính mình và thị trường trong thời gian tới.

Tất cả những vấn đề trên đều cần một khoảng thời gian, kinh nghiệm nhất định  học tập, nghiên cứu, bạn sẽ đưa ra được kết quả. Nếu bạn chưa biết chút gì về đầu tư tăng trưởng, phân tích thị trường, bạn có thể chập chững bước đi trên con đường chông gai phía trước. Tuy nhiên, mỗi bước tiến có thể phải đổi lấy bởi một thất bại.

Học cách đánh giá tăng trưởng phục vụ cho việc kinh doanh

Chính vì thế, để giảm thiểu rủi ro ở mức độ tối đa, hãy học tìm hiểu và xây dựng nền tảng vững chắc về đầu tư tăng trưởng. Khi đó, khả năng thành công cho các dự án sắp tới của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Chúng ta giảm bớt việc hao tổn tài sản, thể chất và tinh thần trong việc trải qua thất bại, giúp chính mình có thêm sự hào hứng, phấn khởi trong cách kiếm tiền mới mẻ.

4. Kỹ năng Marketing – Bán Hàng – Viết Lách

Marketing, bán hàng và viết lách là ba kỹ năng cực kỳ quan trọng, góp phần rất lớn cho sự thành công dự án của bản. Kỹ năng Marketing giúp bạn quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng một cách thu hút và hấp dẫn nhất. Với yếu tố này, bạn có thể đưa dịch vụ, mặt hàng do mình cung cấp cho khách hàng nhận diện, tiếp cận một cách hợp lý, phù hợp nhất.

Trong khi đó, khả năng bán hàng “chốt đơn” cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Khi khách hàng đã nhận diện được thương hiệu và sản phẩm dịch vụ của bạn, bạn cần khiến cho họ cảm thấy sản phẩm của mình thực sự dành cho họ. Khách hàng thực sự yêu thích, hứng thú với những đặc tính của sản phẩm, khi đó việc “chốt đơn” càng trở nên dễ dàng.

Muốn truyền đạt thông điệp tới người dùng trên mạng xã hội, khả năng viết lách tốt sẽ giúp bạn làm được điều đó. Dù bạn đăng status hay quay clip quảng cáo dịch vụ, sản phẩm, “content” của bạn cũng phải thực sự chất lượng, thu hút nếu muốn khách hàng chú ý đến bạn.

Kỹ năng viết lách tốt giúp thu hút khách hàng hiệu quả

Cả ba kỹ năng trên không phải bẩm sinh mà chúng ta có được, cần có một giai đoạn rèn luyện, xây dựng cho mình hệ thống kiến thức hoàn hảo. Bạn có thể học được cả ba thông qua sách vở, ứng dụng thực tế, nhưng dù là gì, bạn cũng cần nắm chắc những kỹ năng trên để bắt đầu sử dụng cho trường hợp của mình.

Các cuốn sách kinh doanh cần đọc

Để bắt đầu việc tạo thu nhập thụ động hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số quyển sách kinh doanh dưới đây. Những thông tin trong các tài liệu này được cung cấp đến bạn một cách đơn giản, dễ hiểu dễ tiếp thu. Từ đó, bạn có thể học được cách kiếm tiền một cách tốt nhất.

1. Người giàu nhất thành Babylon

Đây là một quyển sách được xây dựng theo lối kể một câu chuyện lồng ghép các bài học giá trị. Chính vì vậy, các thông tin mà bạn được tiếp nhận sẽ ở mức nhẹ nhàng, thoải mái nhất, thấm dần theo mạch truyện. Tại đây, bạn sẽ học được cách dùng tiêu tiền và kiếm tiền, hai mặt luôn song hành và gắn bó mật thiết với nhau.

Bạn sẽ được học cách quản lý tài chính ngay từ khi không có gì trong tay cho đến khi đã xây dựng được một cơ chế, nền tảng vững mạnh, hùng hậu. Mỗi câu chuyện trong sách đều ẩn chứa những thông điệp thú vị và giá trị. Do đó, đừng đọc một cách vồ vập, hãy xem và suy ngẫm để đúc kết cho mình những bài học riêng từ chúng.

Chắc chắn, “Người giàu nhất thành Babylon” sẽ là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang có ý định bắt đầu đầu tư kinh doanh, xây dựng một hệ thống cho riêng mình. Hãy đọc và tìm hiểu những quy luật hay ho và thú vị ẩn chứa trong quyển sách này là gì, bắt đầu áp dụng cho công việc làm ăn của mình nhé.

người giàu có nhất thành Babylon

Một quyển sách học cách làm giàu thú vị

2. Dạy con làm giàu

Bộ sách “Dạy con làm giàu” là bộ được xếp hạng bán chạy nhất trên sàn Amazon trong nhiều năm liên tục. Để làm được điều đó, những quyển sách này cũng đem lại nhiều giá trị tích cực thực sự, trong đó các nguyên lý, quy luật về tiền bạc, tài chính chính là điểm thu hút người xem quan tâm.

Bộ sách dạy con làm giàu được đông đảo người đọc yêu thích

Bạn sẽ học cách nhìn nhận đúng hơn về tài sản và tiêu sản. Đồng thời các kiến thức như khả năng lãnh đạo, quản lý tài chính, tư duy làm giàu cũng được cung cấp đầy đủ. Cách diễn đạt thực sự lôi cuốn và hấp dẫn, chính vì vậy, người theo dõi khó lòng dứt ra khỏi quyển sách mà luôn bị cuốn theo bởi tinh thần, ý chí mà tác giả muốn truyền đạt.

Việc kiếm tiền thông qua thu nhập thụ động cần những thông tin quý báu được chia sẻ trong các bộ sách này. Bạn hiểu được cách tăng thêm thu nhập, học được cách đầu tư phù hợp. Ngoài ra, xây dựng kế hoạch kinh doanh như thế nào là hiệu quả cũng được cung cấp trong bộ sách này. Do đó, trước khi bắt đầu làm ăn, hãy thử tìm đọc “Dạy con làm giàu” để có thêm kinh nghiệm.

3. Triệu phú hàng xóm

Dù đã xuất bản từ năm 1996, giá trị của quyển “Triệu phú hàng xóm” vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Bạn sẽ hiểu được các bước đi mà một nhà triệu phú trải qua trong cuộc đời và sự nghiệp của mình. Từ đó, bạn có thể học được cách kinh doanh hiệu quả nhất từ bài học quý giá này.

Sách sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn hơn trong việc mua sắm. Đồng thời, bạn cũng hiểu rõ nguyên tắc “không bỏ trứng vào cùng một rổ” khi tham khảo “Triệu phú hàng xóm” trong quá trình chuẩn bị đầu tư kinh doanh của mình.

Ngoài việc hiểu cách quản lý tiền bạc, sách này còn giúp bạn có cách sắp xếp, phân bố thời gian, tiền bạc hợp lý trong quá trình đầu tư kinh doanh. Dù bạn thực hiện việc kiếm tiền với mô hình lớn hay nhỏ, đa lĩnh vực hay không, bạn vẫn cần có một kế hoạch phù hợp cho con đường sắp tới. Quyển sách này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Đồng thời, định hướng cách sống cũng là thứ bạn nhận được khi tham khảo quyển sách này. Bạn cần hiểu, đâu là khoản tiền chi tiêu hợp lý cho cuộc sống của chính mình, nếu muốn tăng thêm thu nhập ở những giai đoạn tiếp theo. Bạn cũng sẽ biết đâu thực sự là yếu tố cần thiết khi muốn kiếm thêm tiền, lĩnh vực phù hợp để thực hiện việc kinh doanh thêm hiệu quả.

triệu phú hàng xóm

Triệu phú hàng xóm được đông đảo bạn đọc đón nhận

Tất cả những thông tin hay ho và thú vị trên đều gói gọn trong một quyển sách. Bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được nội dung trong thời gian ngắn nhất. Từ đó, hãy đưa ra những quyết định thực sự phù hợp cho các dự án trong tương lai gần.

Các cuốn sách về đầu tư cần đọc

Học được cách đầu tư, chi tiêu nguồn tiền đúng chỗ tạo cơ hội giúp bạn đến gần hơn với thành công. Dưới đây là một số gợi ý về các đầu sách bạn có thể tham khảo để tăng cường vốn hiểu biết trong lĩnh vực này.

1. Tôi đã kiếm 2,000,000 Đô-La từ thị trường chứng khoán như thế nào?

Nếu bạn đang tìm một quyển sách tập cách đầu tư khi bạn chưa biết gì về chúng “ Tôi đã kiếm 2,00,000 Đô-La từ thị trường chứng khoán như thế nào?” dành cho bạn. Sách được viết về cuộc hành trình của Nicolas Darvas (tác giả), một vũ công, trên con đường đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Là một tay ngang, trên con đường xâm nhập vào thị trường chứng khoán của mình, ông sẽ giúp bạn nhận ra được con đường nào phù hợp với mình. Không chỉ dành riêng cho thị trường chứng khoán, quyển sách này sẽ giúp bạn nhìn nhận đúng hơn về đầu tư, kiếm tiền trên đa lĩnh vực.

Dù sách được xuất bản từ năm 1960, nhưng cho đến hiện tại, bạn vẫn có thể đọc và tham khảo những nguyên tắc, quy luật được tác giả nghiệm ra trong đầu tư đối với hiện tại. Hiện nay, thị trường chứng khoán nói riêng và đầu tư nói chung đều rất khắc nghiệt, hãy chọn cho mình một tài liệu giúp khích lệ bản thân tìm được cho mình con đường chuẩn nhất cho kinh doanh, kiếm tiền sau này.

2. Trên đỉnh phố Wall

Quyển sách của tác giả Peter Lynch và John Rothchild giúp bạn cách xác định mục tiêu, định hướng cho việc đầu tư của mỗi người. Chúng ta không rót tiền vào một lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ chỉ vì chúng ta thích chúng. Để bắt đầu việc kinh doanh, bạn cần học được cách phân tích thị trường, nhận diện giá trị. Tất cả được giới thiệu, định hướng trong quyển “Trên đỉnh phố Wall”.

Từng bước để bắt đầu đầu tư sẽ được hướng dẫn chi tiết bởi Peter Lynch một nhà đầu tư thông minh xuất chúng với nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý tài chính và đầu tư. Bạn sẽ hiểu chọn lựa, phân tích thị trường sẽ đóng vai trò quan trọng như thế nào trước khi ra quyết định đầu tư. Bạn cần nắm được cách đánh giá lợi nhuận, tiềm năng của cổ phiếu nói riêng.

Là một quyển sách bán hàng triệu bản mỗi năm, đây là nguồn tiền liệu quý giá để bạn tham khảo, học cách đầu tư, đặc biệt trong trường hợp khủng hoảng. Sách sẽ giúp chúng ta thấu hiểu “sự khác biệt” về quan điểm đầu tư sẽ giúp bạn thành công. Càng chuẩn bị kỹ càng, cơ hội thành công của bạn càng cao.

Sách “Trên đỉnh phố Wall” định hướng đầu tư cho người đọc

3. Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ

Với quyển sách này, bạn sẽ nhận ra những đức tính cần có của một nhà tư bản thành công. Qua đó, chúng ta có thể hiểu rằng, làm ăn chân chính theo đúng tôn chỉ, định hướng, giá trị của cuộc sống sẽ giúp chúng ta thu lại lợi nhuận vững bề nhất.

Đây là quyển sách kể về cuộc đời của một nhân vật khởi đầu từ con số 0, cho đến ngày trở thành tỷ phú, Warren Buffett. Chính vì vậy, bạn sẽ hiểu được rằng, cơ hội ở khắp mọi nơi, quan trọng là chúng ta có thể nắm bắt được chúng hay không. Chỉ qua cách tập trung vào cuộc đời của một vị tỷ phú tài ba với những đức tính tuyệt vời, bạn vẫn học được các bài học đầu tư kinh doanh thực sự.

Định hướng kiếm tiền thụ động tại “Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ

Các Cuốn Sách Về Phát Triển Bản Thân Cần Đọc

Ngoài hiểu về cách đầu tư và kinh doanh, bạn cũng cần xây dựng các kỹ năng cần thiết nếu muốn thành công. Một số quyển sách dưới đây chính là gợi ý tốt nhất để bạn phát triển bản thân trước khi bắt đầu dự án của mình.

1. 20 giờ đầu tiên

Chắc hẳn, chúng ta đều có những dự định mà cần “một ngày nào đó” mới có thể bắt đầu. Đặc biệt, khi muốn học bơi, tập Yoga, học tiếng Anh, chúng ta cũng mắc căn bệnh chây ỳ này, để kiến thức chờ đợi, thay vào đó, xem phim, lướt web là lựa chọn được nhiều người chấp nhận.

Mọi người đều cho rằng mình không có đủ thời gian để làm tất cả mọi thứ, nếu vậy, hãy thử thay đổi cách vận hành, bạn sẽ nhận ra điểm khác biệt. Quyển sách sẽ cung cấp cho bạn kỹ thuật học nhanh, làm việc một cách thông minh. Từ đó, các kỹ năng quan trọng cần thiết sẽ được nắm bắt trong “20 giờ đầu tiên”.

Với các trình tự thực hiện được hướng dẫn đầy đủ trong “20 giờ đầu tiên” bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian phát triển kỹ năng mình đã bỏ lỡ trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, quyển sách có hướng dẫn minh họa trong một số môn khá thú vị gồm Yoga, lập trình, cờ vây và lướt ván. Đọc xong sách, bạn có thêm kiến thức, kỹ năng ở các lĩnh vực mới, thật tuyệt phải không?

20 giờ đầu tiên

20 giờ đầu tiên và kỹ thuật học nhanh thú vị

2. 6 thói quen làm việc hiệu quả

Sự chăm chỉ, siêng năng có đủ để bạn thực sự làm việc hiệu quả với năng suất cao nhất? Bạn có thể tham khảo “6 thói quen làm việc hiệu quả” để bạn nâng cao hiệu suất giải quyết công việc ở mức độ tốt nhất.

Với nội dung gồm 3 phần kể về những câu chuyện, sự kiện thú vị, bạn đọc sẽ nhận ra 6 thói quen quan trọng giúp bạn thành công. Mỗi thói quen cần có những cách thức, luyện tập để dần trở thành “hơi thở” trong cuộc sống của bạn. Từ đó, bạn sẽ trở nên hạnh phúc và thành công bền vững hơn.

thói quen làm việc hiệu quả

Sách “6 thói quen làm việc hiệu quả”

3. Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật

Như đã giới thiệu ở phần trên, quản lý tài chính cá nhân là kỹ năng quan trọng bạn cần nắm trước khi bắt đầu tìm thu nhập thụ động. Quyển sách này sẽ giúp bạn học được cách quản lý cần thiết cho chính mình.  Điều đặc biệt, bạn sẽ hiểu được nguyên tắc, tiền về nơi không có lo âu khi đọc xong quyển sách này.

Muốn quản lý tiền hiệu quả, đồng thời tăng thêm thu nhập cho chính mình, hãy ngừng sống như những người nghèo khổ. Bạn cần học cách chi tiền cho những điều xứng đáng, xây dựng năng lượng tích cực cho chính mình, từ đó, bạn sẽ có một nguồn thu nhập tốt nhất cho chính mình.

quản lý tài chính cá nhân

Học cách quản lý tài chính theo phong cách người Nhật

Tại Sao Thu Nhập Thụ Động Không Phải Là Vĩnh Viễn

“Bạn và sức khỏe của bạn mới là nguồn tài phú lớn nhất”

Một cách kiếm tiền hiệu quả như thu nhập thụ động, tại sao chúng ta chỉ tạo được nguồn thu tạm thời, không thể mang tính chất vĩnh viễn? Có nhiều lý do cho điều này, các nguyên nhân chính có thể kể đến bao gồm:

Thứ nhất, thu nhập thụ động đang được thực hiện theo xu hướng. Mà xu hướng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, không tồn tại mãi mãi, hoặc có thể lỗi thời ở tương lai làm giảm nguồn khách hàng của bạn.

Cụ thể, bạn cung cấp mỹ phẩm organic, tại thời điểm năm 2018, các chị em phát cuồng vì các dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, cho đến hiện nay, nhu cầu sử dụng các dòng mỹ phẩm organic đã giảm xuống. Thu nhập không thể tốt như thời điểm ban đầu. Do đó, nếu muốn thành công với thu nhập thụ động, bạn phải biết cập nhật bản thân, bắt trend kịp thời.

nắm bắt xu thế

Cần nắm bắt được xu hướng nếu muốn thành công

Thứ hai, chính tính tạm thời, tiện lợi tiện nghi không ràng buộc của thu nhập thụ động khiến chúng ta sẵn sàng từ bỏ để tìm một công việc khác. Ví dụ, bạn đang cho người khác thuê nhà, khi hết hợp đồng, bạn có thể tiếp tục cho người khác thuê hoặc đem bất động sản rao bán. Khi quyết định bán hoặc cho con cái, bản thân dọn đến ở, bạn đã kết thúc nguồn thu nhập thụ động từ tiền thuê này.

Thứ ba, ngăn bạn đến với một cơ hội tiềm năng mới. Khi chúng ta đã tìm được một nguồn thu nhập ổn định đủ tốt, chúng ta thường có xu hướng hạn chế bản thân tiếp cận với các công việc có điều kiện tốt hơn chỉ vì suy nghĩ an toàn.

Chẳng hạn, khi bạn đã được chi trả cho việc viết sách, bán ebook, bạn sẽ chỉ muốn tập trung vào khoản thu nhập này mà không tìm hiểu về các nhà sách, xuất bản và thuyết phục họ xuất bản sách của mình.

Chính vì vậy, khi bạn đang mắc phải vòng luẩn quẩn hạn chế này, bạn liền có xu hướng muốn chấm dứt việc kiếm tiền thụ động kể trên. Thay vào đó, tìm một nguồn thu đem lại hiệu quả tốt nhất.

Thứ tư, khi có cơ hội tốt hơn, bạn sẵn sàng thay đổi. Nếu một nguồn thu thụ động không thực sự đủ hấp dẫn, bạn sẵn sàng bị hấp dẫn bởi các công việc khác. Đó có thể là một dự án cũng “thụ động” khác, đồng thời cũng có thể là một công việc chính thức với mức lương cao hơn rất nhiều nhưng khiến bạn không thể tạo ra sản phẩm cho “thụ động”.

không ngừng học tập, phát triển bản thân

Khi có một công việc tốt hơn, chúng ta sẵn sàng từ bỏ

Nói chung, chúng ta luôn sẵn sàng từ bỏ nguồn thu thụ động khi có thu nhập tốt hơn. Nguồn thu bấp bênh, lúc ít lúc nhiều. Đồng thời, chúng ta cần tìm hiểu và học thêm quá nhiều kiến thức nếu muốn tăng thêm khoản tiền khiến chúng ta sẵn sàng từ bỏ chúng, để tìm đến một nguồn thu chắc chắn và an toàn hơn.

Nói chung, dù lý do là gì, một nguồn thu nhập thụ động thường không mang tính chất vĩnh viễn. Do đó, khi tìm hiểu về cách kiếm tiền này, nhà đầu tư cần xem xét thật kỹ những gì mình sẵn sàng bỏ ra, thứ mình nhận được, thời gian đạt được khoản thu nhập này có thể kéo dài bao lâu để đưa ra quyết định hợp lý. Hãy không ngừng tìm tòi, học hỏi kiến thức mới, mở rộng lĩnh vực mới. Những tỷ phú trên thế giới đều không ngừng học hỏi và gia tăng các nguồn thu nhập, bao gồm cả số lượng và chất lượng nguồn thu nhập thụ động

Hãy Bắt Đầu Với 1 Nguồn Thu Nhập Chính Và Vững Vàng

Bạn cần xác định, thu nhập thụ động chỉ là một khoản thu để bạn kiếm thêm, tăng thêm tiền nhận được cho bản thân mỗi tháng. Để tránh áp lực cho chính mình trong doanh thu, số hàng bán được, bạn hãy có một nguồn thu nhập chính và vững vàng.

Khi đó, bạn không phải chịu áp lực quá lớn từ việc kiếm tiền với cách làm thêm này. Công việc được xây dựng dựa trên sự thoải mái sẽ khiến bạn đạt được doanh thu tốt nhất.

Ngoài ra, khi đã có một công việc ổn định, bạn có thể tích cóp kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại đây. Kể cả lĩnh vực bạn làm có liên quan hay không đến công việc dự tính tạo thu nhập thêm, bạn vẫn có thể học được cách quản lý nhân sự, quản lý công việc, quản lý tiền,….

Cùng đó, với một công việc, bạn có vốn trong tay, đây là khoản tiền do bạn tự tạo ra, bạn có thể toàn quyền quyết định đối với chúng. Vay mượn cũng không phải là chuyện gì quá tệ, tuy nhiên, khi bắt đầu, chúng ta nên thử sức với nguồn tiền của chính mình, như vậy, bạn sẽ cẩn trọng, suy nghĩ thấu đáo hơn trước khi đưa vào đầu tư bất kỳ dự án nào.

làm việc là niềm vui

Có một công việc chính ổn định trước khi tạo thu nhập thụ động

Để kiếm tiền từ thu nhập thụ động, chúng ta cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Cùng với đó, rất nhiều kỹ năng về phát triển bản thân cũng như đầu tư kinh doanh cần được nắm vững và phát triển. Do đó, muốn đạt được một nguồn thu hiệu quả, hãy bắt đầu xây dựng bản thân ngay từ bây giờ, khi đó, bạn sẽ nhận được thu nhập khiến chính mình phải bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *