Ưu điểm và biểu phí Finhay như thế nào trong năm 2021?

Finhay là một công ty giúp bạn đầu tư tài chính vào các quỹ mở đang có hiện nay trên thị trường. Ví dụ như quỹ mở VCBF, Quỹ mở của Bảo Việt… Thay vì bạn phải đăng ký tài khoản tham gia các quỹ mở này, khi đăng ký đầu tư tại Finhay, bạn đã có thể đầu tư số tiền của mình vào tất cả các quỹ mở cùng lúc. Vậy Finhay có những ưu điểm nào? Biểu phí Finhay được tính như thế nào? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé. 

Để biết nhiều thông tin hơn về Finhay, các bạn vui lòng tham khảo bài viết:

Có nên đầu tư vào Finhay không? Cách đầu tư ngay chỉ với 50.000 2020

1. NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA FINHAY

So với các hình thức tiết kiệm và đầu tư khác, Finhay có khá nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Rào cản để bắt đầu tiết kiệm & đầu tư thấp
 • Giúp bạn dễ dàng theo dõi giá trị tài sản/số dư của mình
 • Thiết kế đơn giản
 • Sản phẩm thiết kế nhắm tới giới trẻ
 • Hệ thống đề xuất cấu trúc đầu tư phù hợp với khẩu vị rủi ro của từng cá nhân
 • Phân bổ đầu tư được đánh giá nhằm tối ưu lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro
 • Số liệu được cập nhật minh bạch
 • Là kênh giúp tối ưu khoản tiền rảnh rỗi
 • Đội ngũ chuyên môn trong tài chính, công nghệ và quản trị
 • Khoản đầu tư được an toàn quản lý và đầu tư bởi các quỹ chính thống, uy tín tại Việt Nam

Hiện tại FinHay cũng hỗ đa nền tảng sử dụng bạn có thể truy cập bằng ứng dụng Finhay. Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập trên https://app.finhay.com.vn  để có thể đầu tư dễ dàng.
Hình thức thanh toán, rút tiền hay đầu tư tiền nhanh chóng. Đặc biệt cho phép các dịch vụ Internet Banking hay ví điện tử MoMo giúp bạn có thể dễ dàng tham gia hơn.

2. Biểu phí của Finhay

Nếu bạn đang đầu tư vào Finhay thì có thể sẽ quan tâm đến các biểu phí Finhay và cách tính các chi phí đang áp dụng cho việc rút tiền – nạp tiền, duy trì tài khoản.v.v.

Và dưới đây là chi tiết của các khoản phí đó và cũng như cách tính biểu phí mời các bạn theo dõi.

biểu phí Finhay 2019

1. Phí đăng ký tài khoản

Hiện việc đăng ký tài khoản trên ứng dụng Finhay là hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không hề mất một khoản khi nào để đăng ký tài khoản đầu tư khi tiến hành đăng ký Tại đây.

2. Biểu phí đầu tư Finhay

Finhay cũng không thu bất kỳ khoản phí nào khi các bạn đầu tư trên ứng dụng này. Tuy nhiên trong quá trình nạp tiền thông qua các dịch vụ trung gian khác như MoMo,Zalo Pay, Internet Banking… bạn sẽ bị khấu trừ một khoản phí nhỏ. Khoản phí này phụ thuộc vào từng phương thức thanh toán cụ thể như sau:

 • MoMo: thu 2% giá trị giao dịch và 1.000đ (tối thiểu là 4.000đ).
 • Internet banking: thu theo biểu phí của TrueMoney, phí tối thiểu 2.950đ (Dưới bài viết này có chia sẻ một mẹo nhỏ có thể giúp bạn có thể chuyển khoản Internet một cách miễn phí).
 • Chuyển khoản thủ công: miễn phí.

Vậy nên nếu bạn nạp tiền vào Finhay từ 1 triệu trở lên thì mình nghĩ nên sử dụng hình thức chuyển khoản thủ công để tiết kiệm chi phí nhé.

3. Phí bảo trì tài khoản

Nếu bạn chưa nạp tiền vào tài khoản Finhay thì bạn sẽ hoàn toàn không bị thu phí như ở mục phí đăng ký tài khoản mình đã có nói.Tuy nhiên từ khi các bạn nạp vào Finhay thì lúc này bạn sẽ chịu một khoản phí có tên gọi là phí bảo trì tài khoản và cách tính phí như sau:
Phí bảo trì được thu vào ngày đầu tiên trong tháng, và có chi tiết trong lịch sử giao dịch:

 • Tài khoản đầu tư có số dư dưới 10 triệu VNĐ áp dụng mức phí 0.09% / tháng
 • Tài khoản đầu tư có số dư nhiều hơn 10 triệu và dưới 50 triệu áp dụng mức phí 0.07% / tháng
 • Tài khoản đầu tư có số dư nhiều hơn 50 triệu áp dụng mức phí 0.05% / tháng

Vậy nên để hạn chế phí bảo trì tài khoản thì mình khuyên các bạn nên nạp tiền vào Finhay vào những ngày đầy tháng, đầu tháng như mùng 2, mùng 3. Và các bạn cũng có thể đầu tư số tiền lớn để giảm được phí bảo trì tài khoản. Tất nhiên số tiền đầu tư nhỏ nhất mà các bạn có thể đầu tư ban đầu chỉ là 50.000.

4. Biểu phí rút tiền Finhay

Trong quá trình đầu tư nếu có sinh lãi hoặc bạn muốn tạm ngưng đầu tư thì có thể rút tiền về lại ngân hàng của mình. Biểu phí Finhayrút tiền cũng sẽ được áp dụng trong trường hợp này cụ thể:

 • Dưới 3 tháng: 1.39%
 • Từ 3 tháng tới dưới 6 tháng: 0.99%
 • Từ 6 tháng tới dưới 12 tháng: 0.79%
 • Từ 12 tháng tới dưới 18 tháng: 0.49%
 • Từ 18 tháng trở lên: Miễn phí

Ví dụ: Bạn đầu từ 1.000.000đ cách đây 6 tháng và đầu tư lần nữa với số tiền 1.000.000đ cách đây 3 tháng. Vậy số dư bạn hiện tại cho là 2.000.000đ và bạn muốn rút 1.500.000đ về thì biểu phí sẽ được tính như sau: 0.79% x 1.000.000 + 0.99% x 500.000 = 7900 + 4950 = 12.900đ.

Lưu ý:

Mức phí trên chưa bao gồm 0.1% thuế chuyển nhượng. Khi rút, bên cạnh phí rút như đã nêu trên còn bao gồm Thuế chuyển nhượng 0,1%. Phí này Finhay nộp hộ như đã ghi rõ trong Hợp đồng điện tử.

Để hạn chế được số phí này đồng thời phát huy tối đa hiệu quả của quá trình đầu tư, các bạn nên hướng đến việc đầu tư dài hạn. Số tiền đầu tư không qúa lớn – phù hợp với khả năng tài chính của hầu hết mọi người. Đặc biệt là hiệu qủa của lãi suất kép sẽ giúp các bạn tạo ra kết quả ấn tượng của qúa trình đầu tư.

5. Phí tái cân bằng (Rebalancing)

Được miễn phí hình thức tái cân bằng (Rebalancing). (Rebalancing – Tái cân bằng) nghĩa là khi bạn mới tham gia vào Finhay sẽ được công cụ này gợi ý trả lời các câu hỏi. Từ đó đưa ra mức chịu rủi ro với từng tính cách nhà đầu tư và có công thức phân bổ khoản tiền đầu tư phù hợp sinh lợi như mong muốn.

4. Mẹo nhỏ khi nộp và rút tiền từ tài khoản Finhay

Để tiến hành nạp tiền hay rút tiền ra từ tài khoản đầu tư của Finhay, các bạn sẽ mất thêm một khoản phí chuyển khoản ngân hàng. Số phí này nhiều hay ít hay nhiều tùy vào ngân hàng của bạn.

Để hạn chế chi phí này và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác, các bạn có thể đăng ký Miễn phí tài khoản Ngân hàng số Timo. Bài viết chi tiết về Ngân hàng số Timo và cách đăng ký tài khoản các bạn có thể tham khảo thêm Tại đây.

Các bạn có thể chia sẻ thắc mắc về bài viết ở bên dưới. Nếu thấy bài viết có ích thì có thể chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *